อบต.เขาคันทรงร่วมปศุสัตว์อำเภอศรีราชานำเจ้าหน้าที่ออกฉีดวัคซีนสุนัขและแมวป้องกันโรคพิษสุนัขบ้าระบาด ประชาชนตื่นตัวแห่นำสุนัข-แมวรอฉีดวัคซีน
       ที่หมู่บ้านหวยตาเกล้า หมู่9 ตำบลเขาคันทรง อำเภอศรีราชา  อบต.เขาคันทรงร่วมร่วมกับนายชวนะ  ทองเย็น  ปศุสัตว์อำเภอศรีราชา และ นายมนตรี ม่วงทำ ผู้อำนวยการกองสาธารณสุข และสิ่งแวดล้อมอบต.เขาคันทรง. นำเจ้าหน้าที่ออกฉีดวัคซีนสุนัขและแมวป้องกันโรคพิษสุนัขบ้าระบาด เพื่อให้ประชาชนเกิดความตระหนักในอันตรายของโรคพิษสุนัขบ้า ซึ่งเป็นโรคที่สามารถระบาดสู่คน และหากติดเชื้อแล้วก็มีความเสี่ยงสูงถึงขั้นเสียชีวิตได้ ทั้งนี้เพื่อให้ประชาชนตื่นตัวในการนำสุนัขไปรับการฉีดวัคซีนป้องกันโรคอย่างสม่ำเสมอโดยการจัดกิจกรรมในครั้งนี้ได้นำเจ้าหน้าที่ออกให้บริการฉีดวัคซีนป้องกันโรคพิษสุนัขบ้าเพ่าอ ป้องกันการระบาดของโรคพิษสุนัขบ้า ซึ่งมีประชาชนนำสุนัขและแมวมารอรับบริการฉีดวัคซีนกันหลายครอบครัว
   
ด้าน นายมนตรี ม่วงทำ ผู้อำนวยการกองสาธารณสุข และสิ่งแวดล้อม.อบต.เขาคันทรง กล่าวว่า การรณรงค์ฉีดวัคซีนให้สุนัขและแมวในครั้งนี้เพื่อเป็นการป้องกันโรคพิษสุนัขบ้า สำหรับสุนัขและแมวจรจัดที่ไม่มีเจ้าของที่อาศัยอยู่ตามสถานที่ต่างๆ จะได้ประสานเจ้าหน้าที่ปศุสัตว์อำเภอศรีราชาออกให้บริการฉีดวัคซีน เพื่อป้องกันโรคพิษสุนัขบ้าระบาดให้ครอบคลุม ถึงแม้ในเขตอบต.เขาคันทรงจะยังไม่พบการระบาดก็ตาม


สนับสนุนข่าวโดย

ไม่มีความคิดเห็น:

สงวนลิขสิทธิ์ © พ.ศ.2559 ชลบุรี ฮอท รีพอร์ท นิวส์ | Chonburi Hot Report News | 44/48 หมู่ 3 หมู่บ้านศรีราชาปาร์ค ถ.เก้ากิโล ต.สุรศักดิ์ จ.ชลบุรี 20110 โทร.063-187-5563