สุดยอด!! จิตอาสากู้ภัยเพียวเยี้ยงไท้ศรีราชาแต่งหน้าศพฟรี
ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่วัดพิบูลสัณหธรรม  ต.สุรศักดิ์ อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี ได้มีกลุ่มจิตอาสา มือดี วัย 38 ปี และกลุ่มเพื่อนในหน่วยกู้ภัยเพียวเยี้ยงไท้ ศรีราชา ที่ใช้ความสามารถในเรื่อง การแต่งหน้า รับแต่งหน้าศพ โดยไม่คิดค่าใช้จ่าย เพื่อให้ผู้ที่เสียชีวิตดูเป็นธรรมชาติ เหมือนกับคนที่นอนหลับและดูไม่น่ากลัว จนสร้างความประทับใจให้กับบุตร-หลาน และ ญาติของผู้เสียชีวิต

ด้านนายปัฐติภาร บุญยี่ อายุ 38 ปี เผยว่า ปกติแล้วตนเป็นอาสาสมัครหน่วยกู้ภัยเพียวเยี้ยงไท้ ศรีราชา ตนดำเนินการช่วยเหลือแต่งหน้าศพฟรี มาคนเดียว นานกว่า 3 ปี ก่อนจะมารวมกลุ่มกันเป็น จิตอาสาแต่งหน้าศพฟรี เนื่องจากเป็นเรื่องที่ไม่ค่อยมีใครกล้าทำ และอยากช่วยแบ่งเบาความเศร้า และอยากช่วยเหลือญาติผู้เสียชีวิต ที่บางครอบครัวไม่มีกำลังทรัพย์ ประกอบกับตนเอง เป็นเจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยฯด้วยจึงไม่ได้รู้สึกกลัวศพ จึงอยากช่วยเพื่อทำความดีให้สังคมตามความสามารถที่มี

ในขณะที่ญาติผู้เสียชีวิตต่างรู้สึกชื่นชม และขอบคุณกลุ่มจิตอาสาที่ ร่วมกันทำความดีให้กับสังคม ในเรื่องที่คนส่วนใหญ่ไม่กล้าที่จะทำ จึงอยากให้กำลังใจ กับกลุ่มคนจิตอาสากลุ่มนี้


สนับสนุนข่าวโดย

ไม่มีความคิดเห็น:

สงวนลิขสิทธิ์ © พ.ศ.2559 ชลบุรี ฮอท รีพอร์ท นิวส์ | Chonburi Hot Report News | 44/48 หมู่ 3 หมู่บ้านศรีราชาปาร์ค ถ.เก้ากิโล ต.สุรศักดิ์ จ.ชลบุรี 20110 โทร.063-187-5563