ระทึกวัวพลัดตกคลองระบายน้ำ กู้ภัยใช้รถยกเข้าช่วย
มื่อเวลา 15.30 น. วันที่ 21 กันยายน 2560 เจ้าหน้าที่อาสาหน่วยกู้ภัยสมาคมสว่างเพี้ยวเยี้ยงไท้ ศรีราชา ได้รับแจ้งจาก นางบรรจง เหรียญทอง อายุ 48 ปี ว่ามีวัวแม่ลูกอ่อนของตนเองพลัดตกคลองสาธารณะ บริเวณพื้นที่ ม.2 ต.หนองขาม อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี หลังรับแจ้งเจ้าหน้าที่อาสาหน่วยกู้ภัยฯ ได้เดินทางไปที่เกิดเหตุ
  
ที่เกิดเหตุเป็นพื้นที่ว่างเปล่า ด้านข้างที่ดิน เป็นคลองสาธารณะ พบวัวพันธุ์ไทย ชื่อน้องหมวยเล็ก เพศเมีย สีเทา อายุประมาณ 8 ปี กำลังนอนตะแคงข้างอยู่ในลำคลอง สภาพอิดโรย เป็นที่น่าเวทนาแก่ผู้พบเห็น เจ้าหน้าที่กู้ภัยจึงลงไปเอาเชือกมัดลำตัวไว้ ก่อน ช่วยกันดึงขึ้นมาได้แต่ไม่เป็นผลเนื่องจาก วัวดังกล่าว ไม่มีแรงมากพอจะลุกเดินขึ้นมาได้ หลังจากนั้นจึงได้ขอความช่วยเหลือจาก นายยัธยา สุหร่าย อายุ 40 ปี เพื่อนำรถยก เข้ามาช่วยเหลือ เบื้องต้นทางเจ้าหน้าที่ได้ใช้สายสลิงคล้องไปที่ช่วงขาหน้าแล้วดึงขึ้น โดยใช้เวลาดึงประมาณ 30 นาที จึงสามารถช่วยขึ้นมาได้ หลังจากแม่วัวขึ้นมาแล้วก็ยังไม่สามารถเดินได้ เนื่องจากตกอยู่ในลำคลอง เป็นเวลานานกว่า 3 ชั่วโมง แล้ว


จากการสอบถาม นางบรรจง เหรียญทอง อายุ 48 ปี  เจ้าของวัว เปิดเผยว่า ก่อนเกิดเหตุตนได้รับแจ้งจากผู้ดูแลวัว ว่ามีวัวตกลงไปในคลองสาธารณะ จึงได้รีบนำชาวบ้านในบริเวณดังกล่าวมาช่วยกันดึง แต่ก็ไม่สำเร็จนำ จึงรีบแจ้งเจ้าหน้าที่มาช่วยเหลือ จนสามารถช่วยวัวขึ้นมาได้ดังกล่าว

สนับสนุนข่าวโดย

ไม่มีความคิดเห็น:

สงวนลิขสิทธิ์ © พ.ศ.2559 ชลบุรี ฮอท รีพอร์ท นิวส์ | Chonburi Hot Report News | 44/48 หมู่ 3 หมู่บ้านศรีราชาปาร์ค ถ.เก้ากิโล ต.สุรศักดิ์ จ.ชลบุรี 20110 โทร.063-187-5563