เจ้าของร้านซักรีดเสื้อผ้าผงะหลังกำลังนั่งรีดเสื้อผ้าอยู่มีเจ้างูเหลือมเลื้อยเข้ามาในบ้านก่อนเข้าไปนอนขดตัวอยู่ในชั้นวางทีวี เจ้าหน้าที่เทศบาลมาช่วยจับไปปล่อย คาดช่วงนี้ฝนตกอากาศเย็นออกจากป่ามาหาที่อยู่อุ่นๆวันที่ 18 กันยายน 2560 เวลา 09.00 น. เจ้าหน้าที่หน่วยบรรเทาสาธารณภัยเทศบาลเมืองบ้านสวน ช่วยกันจับเจ้างูเหลือมที่เลื้อยเข้าไปนอนขดตัวอยู่บริเวณใต้ชั้นวางทีวีที่ร้านรับซักรีดเสื้อผ้า เลขที่ 19/2 ม.2  ต.บ้านสวน อ.เมือง จ.ชลบุรี จึงรีบรุดมาช่วยเหลือเมื่อถึงที่รับแจ้งพบว่าเจ้าของบ้านได้นำแผ่นพลาสติกสีชมพูมาปิดไว้เพื่อกันไม่ให้เจ้างูเลื้อยออกมาเนื่องจากเกรงว่าจะเลื้อยเข้าไปในตัวบ้าน เจ้าหน้าที่จึงเปิดออกพร้อมช่วยกันจับ ใช้เวลาอยู่ 5 นาที จึงสามารถจับเจ้างูเหลือมพร้อมนำใส่ถุงกระสอบเพื่อนำไปปล่อยคืนสู่ธรรมชาติต่อไป

สอบถามนางจิดาภา ซาเจริญ อายุ 94 ปี เจ้าของร้านซักผ้า บ้านซักรีด เล่าว่าหลังจากเปิดร้านตามปกติทุดคนภายในบ้านก็ช่วยกันทำหน้าที่ตามปกติระหว่างนั้นได้สังเกตุเห็นมีงูเลื้อยเข้ามาในบ้านเข้าไปที่ใต้ชั้นวางทีวีโดยมีน้องชายนั่งรีดเสื้อผ้าอยู่ใกล้บริเวณนั้น จึงได้นำแผ่นพลาสติกมาปิดตรงที่งูเลื้อยเข้าไปไว้เกรงว่าหากปล่อยไว้จะเลื้อยเข้ามาในบ้านอีก จึงโทรไปแจ้งขอความช่วยเหลือเจ้าหน้าที่เทศบาลเมืองบ้านสวน ก่อนส่งเจ้าหน้าที่มาช่วยจับไว้ได้ ซึ่งปกติบริเวณนี้จะไม่พบมีงูให้คาดว่าช่วงนี้พายุเข้ามีฝนตกทุกวันอากาศชื้นทำให้งูที่อาศัยอยู่ในป่าเลื้อยออกมาหาที่อุ่นอยู่  โชคดีที่ยังมองเห็นก่อนเนื่องจากคนในบ้านกลัวงูเกรงว่าเมื่อเดินไปเหยียบอาจเกิดอันตรายได้


สนับสนุนข่าวโดย

ไม่มีความคิดเห็น:

สงวนลิขสิทธิ์ © พ.ศ.2559 ชลบุรี ฮอท รีพอร์ท นิวส์ | Chonburi Hot Report News | 44/48 หมู่ 3 หมู่บ้านศรีราชาปาร์ค ถ.เก้ากิโล ต.สุรศักดิ์ จ.ชลบุรี 20110 โทร.063-187-5563