เจ้าของร้านของชำสุดช้ำหลังพบว่าชายขี่รถจักรยานยนต์สวมเสื้อวินเข้ามาขโมยต้นบอนไซสุดที่รักที่ปลูกไว้ไปกลางวันแสกๆ นอนไม่หลับออกตามหาทุกวัน โชคดีมีภาพกล้องวงจรปิดจับภาพไว้ได้วันที่ 11 กันยายน 2560 ภาพจากกล้องวงจรปิดจับภาพชายสวมเสื้อวินมอเตอร์ไซค์รับจ้างสีส้มหมายเลขหลังเสื้อ 13-30  ขี่รถจักรยานยนต์ สีแดง ดำ ทะเบียน 2 กค 7186 ชลบุรี เข้ามาจอดที่หน้าร้านขายของชำเลขที่ 25/105 ม.2 ต.บ้านสวน อ.เมือง จ.ชลบุรี ก่อนลงจากรถเดินเข้าไปหยิบต้นบอนไซราคา 5.000 บาทที่วางไว้ข้างโต๊ะหินอ่อนที่หน้าบ้าน แล้ววางไว้ที่หน้าตักก่อนขี่รถจักรยานยนต์ออกไปอย่างรวดเร็ว โดยกล้องวงจรปิดสามารถบันทึกภาพไว้ได้ทั้งขณะก่อเหตุและขี่รถจักรยานยนต์ออกจากที่เกิดเหตุได้อย่างชัดเจน

หลังเกิดเหตุนายสมยศ มากทรัพย์ อายุ 59 ปี เจ้าของบ้านกล่าวว่าเหตุเกิดเมื่ออาทิตย์ที่ผ่านมาหลังตนเองได้ปิดร้านออกไปกินข้าวเที่ยงด้านนอกโดยใช้เวลาไม่ถึง 30 นาทีก็กลับมาเปิดร้านระหว่างนั้นได้สังเกตุเห็นว่าต้นบอนไซที่ปลุกไว้และวางไว้รวมกับต้นไม้อื่นอีกหลายชนิดที่หน้าบ้านหายไป จึงเดินหารอบบ้านก็ไม่พบจึงรีบเดินทางไปขอดูภาพจากกล้องวงจรปิดที่เทศบาลเมืองบ้านสวนจนพบว่ามีชายสวมเสื้อวินมอเตอร์ไซค์รับจ้างสีส้มหมายเลขหลังเสื้อ 13-30  ขี่รถจักรยานยนต์ สีแดง ดำ ทะเบียน 2 กค 7186 ชลบุรี เข้ามาจอดที่หน้าร้านของตนเองและเดินเข้ามาหยิบต้นบอนไซก่อนขี่รถจักรยานยนต์ออกไป

หลังเกิดเหตุตนเองได้ทำการออกติดตามหาชายคนดังกล่าวเพื่อจะนำต้นบอนไซที่ตนเองปลูกไว้และรักอย่างมากปกติจะนำออกมาวางที่หน้าบ้านทุกเช้าและเก็บเข้าบ้านตอนปิดร้านทุกวัน เมื่อถูกขโมยไปรู้สึกเสียใจเพราะรักถึงขนาดที่นอนไม่หลับออกตามหาทุกพื้นที่ในเขตเมืองชลบุรีแต่ก็ยังไม่พบ เบื้องต้นได้นำภาพกล้องวงจรปิดแจ้งความไว้ที่ สภ.เมืองชลบุรีแล้ว ซึ่งเจ้าหน้าที่อยู่ระหว่างติดตามจับกุมตัวมาดำเนินคดี เนื่องจากภาพเห็นทะเบียนรถและเบอร์เสื้อวินอย่างชัดเจน  จึงอยากฝากบอกยังชายคนดังกล่าวขอให้นำมาคืนหรือนำมาวางทิ้งไว้ที่หน้าบ้านก้ได้ตนเองจะไม่เอาความผิด

สัมภาษณ์ นายสมยศ มากทรัพย์ อายุ 59 ปี เจ้าของบอนไซ

สนับสนุนข่าวโดย

ไม่มีความคิดเห็น:

สงวนลิขสิทธิ์ © พ.ศ.2559 ชลบุรี ฮอท รีพอร์ท นิวส์ | Chonburi Hot Report News | 44/48 หมู่ 3 หมู่บ้านศรีราชาปาร์ค ถ.เก้ากิโล ต.สุรศักดิ์ จ.ชลบุรี 20110 โทร.063-187-5563