ความก้าวหน้า การก่อสร้างพระเมรุมาศจำลองของจังหวัดชลบุรี ที่สนามหน้าศาลากลางจังหวัด พบว่าดำเนินการแล้วกว่า 80 เปอร์เซ็นต์ จะแล้วเสร็จตามกำหนดเวลา
     วันที่ 27 กันยายน พ.ศ. 2560 บริเวณสนามหน้าศาลากลางจังหวัดชลบุรีซึ่งใช้เป็นสถานที่สร้างพระเมรุมาศจำลองพบว่าความก้าวหน้าก่อสร้างพระเมรุมาศจำลองจังหวัดชลบุรี ที่บริเวณสนามหน้าศาลากลางจังหวัดชลบุรี ซึ่งเป็นสถานที่ในการก่อสร้างพระเมรุมาศจำลอง ตามที่กระทรวงมหาดไทย ได้มอบหมายให้ทุกจังหวัดรวมทั้งจังหวัดชลบุรี ดำเนินการก่อสร้างพระเมรุมาศจำลองขนาด 4.50 X 4.50 เมตร สูง 20.77 เมตร เพื่อประกอบพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ซึ่งการประกอบโครงสร้างตัวพระเมารุมาศจำลอง ทางกระทรวงมหาดไทย ได้ให้ทางบริษัทอิตาเลียนไทย เป็นผู้ก่อสร้าง ในส่วนของการก่อสร้างของจังหวัดชลบุรีในวันนี้พบว่าการดำเนินการก้าวหน้าไปกว่า 80  เปอร์เซ็นต์แล้ว
ซึ่งการประกอบโครงสร้างตัวพระเมรุมาศจำลองของจังหวัดชลบุรีได้เริ่มดำเนินการมาตั้งแต่วันที่ 6 กันยายน 2560 และในวันนี้พบว่าอยู่ระหว่างการดำเนินการตกแต่ง ติดมุข ชุดกระจัง กระจังแซม  ซุ้มบันแถลง ขนาดเล็ก ขนาดกลาง และขนาดใหญ่ เจ้าหน้าที่บริษัทผู้รับเหมาก่อสร้าง ได้ควบคุมดำเนินการก่อสร้างพระเมรุมาศจำลองอย่างใกล้ชิด ซึ่งภาพรวมการก่อสร้าง ได้ดำเนินการเสร็จสิ้นไปแล้วในวันนี้ประมาณกว่า 80 เปอร์เซ็นต์แล้ว และในวันที่ 29 กันยายน เวลา  07.30 น.จะมีการจัดพิธีบวงสรวงบวงสรวงองค์ฉัตร ณ.บริเวณสถานที่ก่อสร้างพระเมรุมาศจำลองของจังหวัดชลบุรีแห่งนี้สนับสนุนข่าวโดย

ไม่มีความคิดเห็น:

สงวนลิขสิทธิ์ © พ.ศ.2559 ชลบุรี ฮอท รีพอร์ท นิวส์ | Chonburi Hot Report News | 44/48 หมู่ 3 หมู่บ้านศรีราชาปาร์ค ถ.เก้ากิโล ต.สุรศักดิ์ จ.ชลบุรี 20110 โทร.063-187-5563