สภ.หนองขาม ฉาวอีกแล้ว ตำรวจอาสา 7 คน รุมกระทืบ 2 พี่น้องถึงหน้าบ้าน อ้างนึกว่าโจรจะมาขโมยรถจากกรณีที่สมาชิกเฟซบุ๊คชื่อ เครือสหพัฒน์ แหลมฉบัง ได้มีการแชร์คลิป โต้เถียงกันระหว่างประชาชนกับตำรวจ ทางผู้โพสต์ระบุรายละเอียดเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นว่า #ตำรวจอาสาซ้อมลูกชาย หน้าบ้าน  ซึ่งเหตุการณ์ภายในคลิปนั้นได้มีการสนทนาเกี่ยวกับผู้เสียหาย, กลุ่มอาสาสมัครและนายตำรวจรุมทำร้าย ก่อนที่ทั้งหมดจะแยกย้ายกัน โดยภายหลังคลิปถูกเผยแพร่ผู้คนบนโลกออนไลน์ต่างพากันแชร์และวิพากษ์วิจารณ์ในมุมมองที่ต่างกัน  บ้างก็มองว่าอาสาฯไม่ได้มีอำนาจเหมือนตำรวจ เพียงแต่มีหน้าที่ช่วยเหลือหรือแค่สนับสนุนกิจการตำรวจเท่านั้น และสิ่งที่ชายคนดังกล่าวทำถือเป็นการทำเกิดกว่าเหตุ

 ทั้งนี้ เมื่อเวลา 11.30 น. วันที่ 18 กันยายน 2560 ผู้สื่อข่าวจึงได้ลงพื้นที่ไปตรวจสอบข้อเท็จจริง ที่ สภ.หนองขาม อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี พบนายศุภชัย สิทธิโภชน์ อายุ 33 ปี อยู่บ้านเลขที่ 210/10 ม.3 ต.บึง อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี , และนายวินัย สิทธิโภชน์ อายุ 31 ปี ซึ่งทั้งคู่เป็นพี่น้องกัน ได้เข้าแจ้งความต่อ ร.ต.อ.อัศวิน จันโท พนักงาน สอบสวน สภ.หนองขาม ภายหลังจากเมื่อเวลาประมาณ 23.00 น. วันที่ 16 กันยายน 2560 ที่ผ่านมา ทั้งคู่ได้โดนกลุ่มชายฉกรรจ์ ทั้งหมด 7 คน อ้างตัวเป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจอาสาประจำหมู่บ้านรุมทำร้ายร่างกายจนได้รับบาดเจ็บมีบาดแผลที่ใบหน้าเป็นรอยฟกช้ำรวมทั้ง ขาแขนและปาก เหตุเกิดบริเวณหน้าหอพักแห่งหนึ่ง ม.3 ต.บึง อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี และทั้งคู่เป็นเจ้าของหอพักดังกล่าวอีกด้วย
   
นายศุภชัย ให้การเบื้องต้นว่า ก่อนเกิดเหตุ ตน น้องชาย และเพื่อนน้องตนอีกคน กำลังนั่งดื่มสุรากันอยู่ภายในห้องพักซึ่งอยู่ติดกับถนน หลังจากนั้นตนได้ให้น้องและเพื่อนอีกคน ไปซื้อสุรามาเพิ่ม ต่อมาตนได้ยินเสียงคนทะเลาะกัน ที่บริเวณหน้าห้องพัก ตนจึงได้เปิดประตู ก็พบ น้องชายตนกำลังถูกกลุ่มชายฉกรรจ์ ใส่กุแจมือ รุมทำร้ายร่างกาย ตนจึงได้ตะโกนถามไปว่า ทำร้ายน้องกูทำไมหลังจากนั้นกลุ่มชายฉกรรจ์ดังกล่าว ก็ได้หันมาถามตนกลับว่า หรือมึงจะเอาอีกคน”  และตนก็โดนทำร่ายไปด้วยอีกคน ต่อมากลุ่มชายฉกรรจ์ ได้ใส่กุแจมือตนและน้องชายตน ขึ้นหลังกระบะ ยี่ห้อโตโยต้า สีบรอน์เงิน หมายเลขทะเบียน ฆฮ 5737 กรุงเทพมหานคร พาตนมาที่ป้อมตำรวจ หนองขาม ม.11 ต.หนองขาม อ.ศรีราชา ก่อนที่ นายสุทิน สิทธิโภชน์ อายุ 58 ปี พ่อของตน จะเดินทางมาเพื่อดำเนินการเจรจา ทั้งนี้ตนอยากให้ชายฉกรรจ์ ดังกล่าว ที่ทำร้ายร่างกายตน ออกมาแสดงความรับผิดชอบกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นดังกล่าว
  ในขณะที่ พ.ต.ท.ณกฤช ใจรักเรียน รอง ผกก.หนองขาม เปิดเผยว่า จากการตรวจสอบในเบื้องต้น พบว่าเป็นการเข้าใจผิดกันระหว่างเจ้าหน้าที่ และประชาชน ส่วนหนึ่งก็เป็นเพราะ  ในขณะเกิดเหตุทางเจ้าหน้าที่ได้ออกติดตามเฝ้าระวังคนร้ายที่ก่อเหตุขโมยรถ จยย. อยู่ในบริเวณใกล้เคียงกับที่เกิดเหตุ โดยทางเจ้าหน้าที่ได้นำรถ จยย.ติด GPRS มาทิ้งจอดไว้ เพื่อดักจับคนร้ายที่จะลงมือก่อเหตุ ในขณะเดียวกันนั้นก็พบ น้องชายของผู้เสียหายและเพื่อน ขับรถ จยย. ยี่ห้อ MSX สีม่วง มาด้วยท่าทีมีพิรุจ เจ้าหน้าที่จึงได้มีการขอตรวจค้น แต่ผู้ขับขี่ จยย. กลับเร่งเครื่องยนต์หนี ส่งผลให้เป็นการเข้าใจผิดกันไปใหญ่ แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นก็ต้องโทษที่เจ้าหน้าที่อาสา ไม่ได้สวมชุดอาสา และรถยนต์ก็ไม่มีตราโล่ตำรวจแต่อย่างใด

ในส่วนของเรื่องการดำเนินคดีนั้น ก็ต้องดำเนินการไปตามขั้นตอนของกฎหมาย ถ้าตรวจสอบออกมาแล้ว เจ้าหน้าที่อาสา ผิดก็ดำเนินการตามความผิดไป  ซึ่งเราจะไม่เข้าข้างคนผิดอย่างแน่นอนสนับสนุนข่าวโดย

ไม่มีความคิดเห็น:

สงวนลิขสิทธิ์ © พ.ศ.2559 ชลบุรี ฮอท รีพอร์ท นิวส์ | Chonburi Hot Report News | 44/48 หมู่ 3 หมู่บ้านศรีราชาปาร์ค ถ.เก้ากิโล ต.สุรศักดิ์ จ.ชลบุรี 20110 โทร.063-187-5563