โครงการขยายท่าเทียบเรือ บริษัท เคอรี่ สยามซีพอร์ต ระยะที่ 4 คืบหน้ากว่า 60 % แล้ว พบปัญหาเล็กน้อยจากคลื่นลมแรงไม่สามารถตอกเสาเข็มได้ โดยมั่นใจเสร็จตามแผนงานที่กำหนด
    วันนี้(25 ก.ย.) นายสันติ ศิริตันหยง  รองนายกเทศมนตรีนครแหลมฉบัง อ.ศรีราชา  เป็นประธานการประชุมคณะกรรมการผู้ตรวจการสิ่งแวดล้อมและคณะกรรมการเวทีชี้แจงชุมชน โครงการขยายท่าเทียบเรือ ระยะที่  4 (ระยะก่อสร้าง) บริษัท เคอรี่ สยามซีพอร์ต จำกัด  ครั้งที่ 3/2560  ณ ห้องประชุมบิสิเนสเซ็นเตอร์ บริษํท เคอรี สยามซีพอร์ต  โดยตัวแทนบริษัทก่อสร้าง,บริษัทเคอรี่ สยาม ซีพอร์ต จำกัด มีตัวแทนชุมชนในพื้นที่รอบท่าเรือ เคอรี่ สยามซีพอร์ต ร่วมประชุมอย่างพร้อมเพรียง
    
นายสันติ ศิริตันหยง  รองนายกเทศมนตรีนครแหลมฉบัง  กล่าวว่า  การประชุมในครั้งนี้ ทางบริษัทก่อสร้าง ได้ชี้แจงรายละเอียดทุกขั้นตอน  เช่น  ผลกระทบต่างๆ ,แนวทางในการทำงาน, ผลด้านสิ่งแวดล้อม ที่มีแนวทางในป้องกัน ซึ่งการชี้แจงในครั้งนี้เป็นที่น่าพอใจให้กับตัวแทนชุมชน จากเขตพื้นที่เทศบาลนครแหลมฉบัง ,เทศบาลนครเจ้าพระยาสุรศักดิ์มนตรี และเทศบาลเมืองศรีราชาโดยหลังจากที่ร่วมประชุมแล้ว ทางบริษัทฯ ได้พาชุมชนและหน่วยงานที่เกี่ยวข้องลงไปดูพื้นที่ในการก่อสร้างท่าเทียบเรือ ซึ่งพบว่าแนวทางในการปฏิบัติ  อยู่ในเกณฑ์มาตรฐานและไม่ได้ส่งลกระทบแต่อย่างใด  และโครงการก่อสร้างสะพานท่าเทียบเรือ ก็มีความคืบหน้าไปมากแล้ว
   
นายสันติ   กล่าวต่อไปว่า  สำหรับข้อเสนอแนะจากตัวแทนชุมชนต่างๆในพื้นที่นั้น  ได้เสนอ การเปลี่ยนแปลงสถานที่ตรวจวัดคุณภาพอากาศและเสียง โดยให้เปลี่ยนแปลงสถานที่ตรวจวัดสภาพอากาศ-เสียงอย่างต่อเนื่อง เพื่อทราบผลกระทบที่จะเกิดให้ครอบคลุมทุกพื้นที่
   
ด้านนายคฑาวุฒิ  ดวงฤทัย นายช่างโครงการ บริษัทอิตาเลียนไทย ดีเวล๊อปเมนต์ จำกัด (มหาชน)   กล่าวว่า  ขณะนี้โครงการมีความคืบหน้าไปมากแล้ว  โดยเฉพาะในส่วนของงานท่าเทียบเรือ  มีการตอกเสาเข็มไปแล้ว 1,226 ต้น  จากทั้งหมด 1,547 ต้น ,งานเทคานได้  480  เมตร จากทั้งหมด 650 เมตร ,งานเทพื้นได้ 442  เมตร จากทั้งหมด 650 เมตร  รวมความคืบหน้างานก่อสร้าง  54.236 % ส่วนงานสร้างสะพานนั้น  มีการตอกเสาเข็มไปแล้ว  230 ต้น จากทั้งหมด  620 ต้น ,งานเทคานได้ 581 เมตร จากทั้งหมด  2,700 เมตร ,งานเทพื้นได้  113 เมตร จากทั้งหมด 2,700 เมตร  รวมความคืบหน้างานก่อสร้าง 24.647 % โดยรวมความก้าวหน้าทั้งหมดของโรงการได้ 62.038 % นายคฑาวุฒิ  กล่าวต่อไปว่า  โครงการก่อสร้างเป็นไปตามแผนงานที่วางไว้  แต่มีปัญหาบ้างในช่วงตอกเสาเข็มที่ที่เจอคลื่นลมแรงก็ไม่สามารถทำงานได้ หวั่นได้รับอันตราย  แต่อย่างไรก็ตามโครงการจะเสร็จตามหมายกำหนดการอย่างแน่นอน  เช่น โครงการท่าเทียบเรือ  จะแล้วเสร็จประมาณเดือนพฤษภาคม 2561  ส่วนสะพานนั้น จะแล้วเสร็จในเดือนกันยายน  2561  นี้


สนับสนุนข่าวโดย

ไม่มีความคิดเห็น:

สงวนลิขสิทธิ์ © พ.ศ.2559 ชลบุรี ฮอท รีพอร์ท นิวส์ | Chonburi Hot Report News | 44/48 หมู่ 3 หมู่บ้านศรีราชาปาร์ค ถ.เก้ากิโล ต.สุรศักดิ์ จ.ชลบุรี 20110 โทร.063-187-5563