รอง ผบ.ช.ภ.2 ลงพื้นที่ สภ.หนองขาม ขจัดปมตำรวจอาสารุมกระทืบประชาชนสั่งระงับการปฏิบัติหน้าที่ของ ตำรวจอาสาของสภ.หนองขามทุกนาย
   ในวันนี้(22ก.ย.60)ที่ สภ.หนองขาม อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี พล.ต.ต.เชษฐา  โกมลวัฒนะ รอง ผบ.ช.ภ.2 และ พ.ต.อ.เมฒาวิศ ประดิษฐ์ผล รองผบก.ภ.จว.ชลบุรี  ได้เดินทางมาประชุมเจ้าหน้าที่ตำรวจในสังกัด สภ.หนองขามทั้งหมดอย่างเร่งด่วน หลังจากที่สำนักข่าวออนไลน์แห่งหนึ่งได้ตีแผ่เรื่องที่เป็นที่กังขาของสังคมและการปฏิบัติหน้าที่ที่ไม่ชอบมาพากล ของตำรวจอาสา ของสภ.หนองขาม  ที่ได้ก่อเรื่องราวที่เป็นที่ครหาของสังคมและรีดทรัพย์ประชาชน จนตกเป็นข่าวดังทางกองบัญชาการตำรวจภูธรภาค2 จึงได้มี " คำสั่งให้ระงับการปฏิบัติหน้าที่ของ ตำรวจอาสา ในสังกัด สภ.หนองขาม ทุกนาย นับตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป "  เพื่อหาแนวทางและวางมาตการรับใหม่และมีการตรวจสอบประวัติผู้ที่จะมาเป็นตำรวจอาสาก่อน โดยมี กำนัน ผู้ใหญ่บ้านในพื้นที่ ร่วมในการคัดเลือก ก่อนรับเข้ารับการฝึกอบรม ที่ศูนย์ฝึกโรงเรียนตำรวจภูธร2 ต่อไป
        
พล.ต.ต.เชษฐา  โกมลวัฒนะ รอง ผบช.ภ.2 เปิดเผยว่า ในวันนี้ได้ลงพื้นที่สภ.หนองขาม เพื่อตรวจสอบข้อเท็จจริง ในเรื่องที่เกิดขึ้น ทั้งจากรายละเอียด จากคลิป และคลิปเสียง ที่ถูกตีแผ่ทางสื่อมวลชนและในโลกโซเชียล  ซึ่งหากตรวจสอบแล้วพบว่าตำรวจอาสาสภ.หนองขาม มีความผิดจริง ก็จะต้องดำเนินคดีกฏหมายทางอาญา โดยไม่มีขอยกเว้นหรือให้การช่วยเหลือ เพื่อความเป็นธรรมของประชาชน ซึ่งตนเองยอมไม่ได้ที่จะให้เกิดเรื่องแบบนี้ขึ้น และพี่น้องประชาชนได้รับความเดือดร้อนจากการกระทำของเจ้าหน้าที่ตำรวจอาสา
        
นขณะเดียวกันได้สั่งการให้ดำเนินการตรวจสอบ "คลิปเสียง" ที่ระบุถึงการรีดทรัพย์ประชาชน ช่วงที่เงินเดือนออก ของทางกลุ่ม ตำรวจอาสานอกแถว  จนประชาชนได้รับเดือดร้อนและจะหาตัวผู้กระทำความผิดมาดำเนินคดีอาญาอย่างเด็ดขาดด้วย ขอให้พี่น้องประชาชนในพื้นที่ตำบลหนองขามและตำบลบึงสบายใจได้ ตนเองของรับรองว่าจะให้ความเป็นธรรมอย่างที่สุด ซึ่งหากประชาชนมีปัญหาก็ให้พบผมโดยตรงได้ที่  สำนักงานตำรวจภูธรภาค2 ได้ในเวลาราชการทุกวัน  และสำหรับบางคดีบางเรื่องที่เป็นคดีเก่า ที่ทางสื่อนำมาลงนั้น บางเรื่อง บางคดี ได้สิ้นสุดไปแล้ว ผู้ต้องหาและการกระทำผิด ต้องคดีอาญารับโทษแล้ว ส่วนเรื่องคดีในช่วงหลังนี้จะเร่งดำเนินการให้เกิดความเป็นธรรมอย่างเร่งด่วน และขอย้ำว่า ในเวลานี้ ได้สั่งระงับการปฏิบัติหน้าที่ของ ตร.อาสาสังกัดสภ.หนองขามทั้งหมดแล้ว  เพื่อให้พี่น้องประชาชนเกิดความสบายใจ และจะตรวจสอบผู้กระทำความผิดเพื่อให้รับโทษทางคดีอาญา ต่อไป


สนับสนุนข่าวโดย

ไม่มีความคิดเห็น:

สงวนลิขสิทธิ์ © พ.ศ.2559 ชลบุรี ฮอท รีพอร์ท นิวส์ | Chonburi Hot Report News | 44/48 หมู่ 3 หมู่บ้านศรีราชาปาร์ค ถ.เก้ากิโล ต.สุรศักดิ์ จ.ชลบุรี 20110 โทร.063-187-5563