เซียนไก่ชนหวิดเสียไก่ตัวโปรด โดยมีเงินตัวเงินตัวทองยักษ์ยาว 2 เมตร หนัก 20 กก. ย่องเขมือบไก่ชนแต่ไก่ชนฮึดต่อสู้ ต้องแจ้งเจ้าหน้าที่กู้ภัยมาช่วยจับนำไปปล่อยคืนสู่ธรรมชาติ
                  เมื่อเวลา17.00น.(26 ก.ย.60 )อาสาสมัครหน่วยกู้ภัยเพียวเยียงไท้ศรีราชาจุดยางเอนบ่อวิน รับแจ้งจาก นางวิลัย มีฤกษ์สม  อายุ 60 ปี ซึ่งเป็นเจ้าหน้าที่อาสาหน่วยกู้ภัยเพียวเยี้ยงไท้ศรีราชา ที่ใช้เวลาว่างเลี้ยงไก่ชนอยู่ในพื้นที่หมู่ 2 ต.บ่อวิน อ.ศรีราชา  ว่ามีตัวเงินตัวทองขนาดใหญ่บุกเข้าไปไล่กัดไก่ชนในเล้า ขอให้นำกำลังมาช่วยจับ ไปถึงพบตัวเงินตัวทองขนาดใหญ่กำลังไล่กัดไก่ชนตัวใหญ่อย่างดุเดือด ทางเจ้าหน้าที่กู้ภัยจึงช่วยกันเข้าจับ โดยใช้บ่วงเชือกคล้อง แต่ด้วยพลังมหาศาลของตัวเงินตัวทอง จึงดิ้นหลุดพันทนาการวิ่งหนีเข้าดงหญ้า แต่ด้วยความชำนาญพื้นที่มากกว่าของชาวบ้าน จึงช่วยเจ้าหน้าที่กู้ภัยจับตัวเอาไว้ได้ ด้านนางวิลัย ซึ่งเป็นเจ้าของไก่ชนเล่าเหตุการณ์ให้ฟังว่า ตนเองกำลังนำข้าวมาเลี้ยงไก่ชนที่ในเล้าไก่แต่ตนเองได้ยินเสียไก่ร้องเสียงดัง จึงเข้าไปดูก็พบว่าตัวเงินตัวทองกำลังไล่กัดไก่ชนชื่อเจ้าขี้เหล่ อายุ5ปี ซึ่งมีราคาหลักหมื่นบาท อย่างดุเดือดซึ่งตนเองเห็นจึงได้เข้าไปช่วยเหลือก่อนที่จะเป็นอาหารของเจ้าตัวเงินตัวทอง และเรียกทางหน่วยกู้ภัยเพียวเยี้ยงไท้ศรีราชาจุดยางเอนบ่อวินมาช่วยกันจับจนได้ดังกล่าวซึ่งทางเจ้าหน้าที่จึงได้นำตัวเงินตัวทองไปปล่อยคืนสู่ธรรมชาติต่อไป.
สนับสนุนข่าวโดย

ไม่มีความคิดเห็น:

สงวนลิขสิทธิ์ © พ.ศ.2559 ชลบุรี ฮอท รีพอร์ท นิวส์ | Chonburi Hot Report News | 44/48 หมู่ 3 หมู่บ้านศรีราชาปาร์ค ถ.เก้ากิโล ต.สุรศักดิ์ จ.ชลบุรี 20110 โทร.063-187-5563