ป้าตาบอดมองเห็นเลือนลาง ลุงประสบอุบัติเหตุรถชนขาหัก หูไม่ค่อยได้ยินหันมาประกอบอาชีพขายลูกชิ้นปิ้ง หมูปิ้ง ไข่ห่อเกี๊ยวทอด ข้าวจี่ อยู่หน้าเซเว่นหลังห้าง ถูกแม่ค้าขายผลไม้เอามีดไล่ฟันหลังมีปัญหาเรื่องที่ค้าขายเวลา 18.40 น.วันที่ 21 สิงหาคม 2560 ที่หน้าเซเว่นอีเลฟเว่นหลังห้างเซนทรัลชลบุรี พบนางถิรัตน์ หรือป้าน้อง จันทร์เพ็ญ อายุ 66 ปี กับนายเทิดศักดิ์ หรือที่ลูกค้าเรียกลุงหนวด จันทร์เพ็ญ อายุ 64 ปี อยู่บ้านเลข 62/92 ม.2 ต.บ้านสวน อ.เมือง จ.ชลบุรี ขี่รถจักรยานยนต์พ่วงข้างมีข้อความที่ด้านหน้ารถแม่ค้าตาบอด ลูกชิ้นจัมโบ้ปิ้ง และข้อความด้านหลังรถโปรดเมตตาแม่ค้าตาบอด มาจอดขายลูกชิ้นจัมโบ้ไม้ละ 20 บาท ไข่เยี่ยวม้าปิ้ง 10 บาท ข้าวจี่  7 ชิ้น 20 บาท  หมู่ปิ้งไม้ละ 10 บาท ไข่ห่อเกี๊ยว 10 บาท ห่อยจ้อ 10 บาทเป็นประจำทุกวันโดยมีลูกค้าที่ใช้เส้นทางผ่านแวะมาอุดหนุนตลอดเวลา

สอบถามนางถิรัตน์ หรือป้าน้อง จันทร์เพ็ญ กับนายเทิดศักดิ์ หรือที่ลูกค้าเรียกลุงหนวด จันทร์เพ็ญ ทราบว่าได้มาจอดรถขายลูกชิ้นบริเวณนี้ตั้งแต่เวลา 17.00 น.ถึง 02.00 น.ของทุกวันโดนมีลูกค้าที่ผ่านไปมาแวะซื้อ จนทราบว่าภรรยาตนเองตาบอดต้องนั่งบนเก้าอี้พลาสติกขายของอยู่บนรถก็มีมาอุดหนุนอยู่ตลอดเวลา รายได้ต่อวันไม่เกิน 200 บาทเท่านั้นบางวันก็ไม่ถึงแต่ด้วยใช้ชีวิตกันแค่ 2 คนลุงป้า ค่าเช่าบ้าน ค่าน้ำ ค่าไฟตกเดือนละ 2500 บาท ก็พออยู่ได้ ประกอบกับมีลูกค้าใจดีนอกจากมาซื้อของแล้วยังนำสิ่งของ อาหาร เครื่องใช้มาให้อีกจึงทำให้พออยู่ได้ โดยได้รับการดูแลจากเทศบาลเมืองบ้านสวนลงทะเบียนผู้พิการเรียบร้อยแล้ว

นายเทิดศักดิ์ หรือที่ลูกค้าเรียกลุงหนวด เล่าว่าสาเหตุที่มาประกอบอาชีพขายลูกชิ้นปิ้งก็เพราะนางถิรัตน์ หรือป้าน้อง ภรรยาตนเองตาบอดมองเห็นเลือนลางไม่ชัดหลังจากพบว่าเป็นเบาหวานขึ้นตาไปรักษามาแล้วแต่ก็ไม่หายไม่สามารถทำอะไรได้ ส่วนตนเองประกอบอาชีพขับรถแทรนเลอร์ที่ท่าเรือแหลมฉบังเมื่อช่วงปีใหม่ประสบอุบัติเหตุขี่รถจักรยานยนต์จะไปทำงานที่แหลมฉบังถูกรถ 10 ล้อชนบริเวณสี่แยกอ่างศิลา ถนนสุขุมวิท จนขาขวาหัก ศรีษะกระแทกกับพื้น ทำให้หูได้ยินไม่ชัดจะพูดต้องพูดดังๆถึงจะได้ยิน เมื่อประสบอุบัติเหตุจึงต้องออกจากงาน หลังจากนั้นจึงนำเงินเก็บจำนวนหนึ่งตัดสินค้าทำรถและนำออกมาค้าขายหารายได้ใช้ในชีวิตประจำวัน

แต่เมื่ออาทิตย์ก่อนที่ผ่านมาระหว่างที่ตนเองและภรรยากำลังขายของอยู่นั้นมีแม่ค้าขายผลไม้ดอง นำอาวุธมีดคล้ายมีดดาบจำนวน 2 เล่มออกมาพยายามจะไล่ฟันตนเอง จังหวะนั้นมีเจ้าหน้าที่ รปภ และประชาชนที่อยู่ใกล้เคียงเห็นเหตุการณ์เข้ามาช่วยเหลือพร้อมโทรแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจ จนเจ้าหน้าที่ตำรวจมาถึงสอบถามเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นพร้อมทั้งถามตนเองว่าจะแจ้งความดำเนินคดีแม่ค้าขายผลไม้หรือไม่ด้วยความที่ตนเองอยากค้าขายไม่อยากมีเรื่องพร้อมกับอยู่กันแค่ 2 คน เกรงว่าจะเกิดอันตรายภายหลังจึงแจ้งไปว่าไม่เอาเรื่อง เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงว่ากล่าวตักเตือนแม่ค้าขายผลไม้ก่อนแยกย้ายไป ส่วนสาเหตุน่าจะมาจากการที่ตนเองมาขายของบริเวณนี้และขายใกล้กันจนเกิดความไม่พอใจที่ผ่านมาได้พูดจาต่อว่าตนเองทั้ง 2 มาตลอดเวลาจนมาถึงการหยิบมีดไล่ฟันกันด้วยความไม่พอใจโชคดียังมีคนมาช่วยได้ทัน

มีเสียง ในคลิป นางถิรัตน์ หรือป้าน้อง จันทร์เพ็ญ
นายเทิดศักดิ์ หรือที่ลูกค้าเรียกลุงหนวด จันทร์เพ็ญสนับสนุนข่าวโดย

ไม่มีความคิดเห็น:

สงวนลิขสิทธิ์ © พ.ศ.2559 ชลบุรี ฮอท รีพอร์ท นิวส์ | Chonburi Hot Report News | 44/48 หมู่ 3 หมู่บ้านศรีราชาปาร์ค ถ.เก้ากิโล ต.สุรศักดิ์ จ.ชลบุรี 20110 โทร.063-187-5563