ได้ใจชาวบ้านไปเต็มๆหลังนายอำเภอเมืองชลบุรีลงพื้นที่หลังเจ้าอาวาสสั่งโบกปูนเป็นกำแพงวัดปิดประตูวัดแบบถาวรจนชาวบ้านร้องเรียนได้รับความเดือดร้อน พร้อมเจรจากับชาวบ้านเร่งหาทางออกอย่างเร่งด่วนเพื่อความสุขของประชาชนกับวัด
 วันที่ 20 สิงหาคม ที่วัดบุญญราศรี ต.คลองตำหรุ อ.เมือง จ.ชลบุรี นายศิรัษฏ์ ประสพเนตร นายอำเภอเมืองชลบุรี พร้อมด้วยนายดิเรก ใหม่มงคล ปลัดอาวุโส อ.เมืองชลบุรี  นางวชิรา น่วมเจริญ ผอ .สำนักพุทธชลบุรี พ.ต.วิชัย เกษรจันทร์ ผบ.มว.รส.มทบ.14 อ.เมืองชลบุรี ร.ต.วิชาติ อาชุมไชย รอง ผบ.มว.รส.มทบ.14 อ.เมืองชลบุรี นายวันชัย ทองอยู่ กำนันตำบลคลองตำหรุพร้อมเจ้าหน้าที่ทหารมณฑลทหารบกที่ 14 จังหวัดชลบุรี ลงพื้นที่ตรวจสอบกำแพงวัด หลังทางเจ้าอาวาสวัดบุญญราศรีได้มีการปิดประตูทางเข้าหลังวัดพร้อมทั้งทำกำแพงปิดตายแบบถาวร ทำให้เด็กนักเรียน รวมทั้งผู้ใหญ่ ประชาชนทั่วไปที่ใช้เส้นทางหลังวัดเป็นทางผ่านมาตั้งแต่สมัยปู่ ย่า ตา ยายได้รับความเดือดร้อน โดยหากจะใช้เส้นทางผ่านให้ไปใช้สะพานที่สร้างมานานหลายปี บางช่วงผุพังยังไม่มีการซ่อมแซมแทน ซึ่งในวันนี้ชาวบ้านได้รวมตัวกันมาติดตามผลการร้องเรียนเจ้าอาวาสวัดบุญญราศรี ซึ่งในวันนี้ก็เหมือนเช่นเคยปรากฏว่าเจ้าอาวาสมีกิจนิมนต์ออกไปนอกวัด และคณะกรรมการวัดไม่มีใครสามารถชี้แจงรายละเอียดได้
นายศิรัษฏ์ ประสพเนตร นายอำเภอเมืองชลบุรี กล่าวว่าหลังจากเมื่อวันที่ 7 สิงหาคม ที่ผ่านมาผู้แทนชาวบ้านได้เดินทางไปร่วมประชุมปรึกษาร่วมกันหาทางออกระหว่างวัดกับชาวบ้านรอบวัดโดยมีนางวชิรา น่วมเจริญ ผอ .สำนักพุทธศาสนาจังหวัดชลบุรี เป็นผู้นำเรื่องปัญหาความเดือดร้อนของประชาชนในพื้นที่รอบวัดไปปรึกษากับเจ้าอาวาสวัดซึ่งเบื้องต้นยังไม่สามารถตกลงรายละเอียดกันได้โดยเจ้าอาวาสวัดยินยอมที่จะให้ประชาชนผ่านวัดแต่ไปใช้อีกเส้นทางหนึ่งซึ่งประชาชนก็เกรงว่าจะเกิดอันตรายกับเด็กเล็กที่เดินไปเรียนหนังสือ และผู้สูงอายุที่เดินริมถนน จึงอยากจะขอให้เปิดบริเวณประตูเดิมหลังวัดที่ปิดไป โดยได้เสนอให้ทำประตูสำหรับเดินเข้าออกกว่าง 1 เมตร และทำการเปิดปิดเป็นเวลา พร้อมทั้งประสาน อบต.หรือเทศบาลที่เป็นเจ้าของพื้นที่นำกล้องวงจรปิดมาติดเพื่อป้องกันปัญหาทั้งขโมยและโจรที่เข้ามาขโมยของภายในวัดจนเป็นสาเหตุของการนำมาปิดทางเข้าออกในครั้งนี้
 ซึ่งหลังจากที่ได้พูดคุยกับชาวบ้านก็มีความเห็นว่าน่าจะเป็นทางออกที่ดี จึงมอบหมายให้นางวชิรา น่วมเจริญ ผอ .สำนักพุทธศาสนาจังหวัดชลบุรีไปพูดคุยกับท่านเจ้าอาวาสวัดอีกครั้งหนึ่ง เพื่อแก้ไขปัญหาที่เกิดขึ้น ซึ่งจะเป็นผลดีเพื่อให้ประชาชนกับวัดอยู่ร่วมกันแบบมีความสุขเหมือนที่ผ่านมา โดยหลังจากได้พูดคุยกับเจ้าอาวาสแล้วจะแจ้งความคืบหน้าให้ประชาชนในพื้นที่ทราบทันที  ซึ่งการลงพื้นที่ของนายศิรัษฏ์ ประสพเนตร นายอำเภอเมืองชลบุรีในครั้งนี้ได้รับความประทับใจ ความชื่นชมและเสียงปรบมือของชาวบ้านเป็นอย่างมากเนื่องจากทั้งที่เป็นวันอาทิตย์ซึ่งเป็นวันหยุดแต่ก็เดินทางมาร่วมแก้ไขปัญหาความเดือดร้อนที่เกิดขึ้นด้วยตนเอง

เสียงนายศิรัษฏ์ ประสพเนตร นายอำเภอเมืองชลบุรี.........................................................................................
สนับสนุนข่าวโดย

ไม่มีความคิดเห็น:

สงวนลิขสิทธิ์ © พ.ศ.2559 ชลบุรี ฮอท รีพอร์ท นิวส์ | Chonburi Hot Report News | 44/48 หมู่ 3 หมู่บ้านศรีราชาปาร์ค ถ.เก้ากิโล ต.สุรศักดิ์ จ.ชลบุรี 20110 โทร.063-187-5563