สองกำนัน สองตำบล ร่วมกับครู นักเรียน ผู้ปกครอง ประชาชนในพื้นที่ร่วมกัน ปลูกต้นดาวเรืองจำนวน 30,000 ต้น เพื่อถวายเป็นราชสักการะ แด่พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช
 วันนี้ 16 ส.ค. 60 ที่โรงเรียนพระตำหนักมหาราช ตำบลอ่างศิลา อำเภอเมือง จังหวัดชลบุรี นายนุกูล นันทกิจ กำนันตำบลอ่างศิลา พร้อมด้วยนายวินัย พ้นภัยพาล กำนันตำบลเสม็ด  พร้อมด้วยครู นักเรียน  ผู้ปกครอง ประชาชนในพื้นที่ร่วมกัน ปลูกต้นดาวเรืองจำนวน 30,000 ต้น เพื่อถวายเป็นราชสักการะ แด่พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร ตามที่รัฐบาลได้มีการออกประกาศเชิญประชาชนคนไทยทั่วประเทศ ร่วมกันปลูกต้นดาวเรือง หรือดอกไม้ที่มีสีเหลืองเพื่อให้ดอกบานสะพรั่งทั่วแผ่นดิน ช่วง วันที่ 25 ตุลาคม ซึ่งเป็นช่วงถวายพระเพลิงพระบรมศพ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร
โดยการร่วมกิจกรรมปลูกและประดับต้นดาวเรือง บริเวณพื้นที่ติดตั้งพระบรมฉายาลักษณ์ หรือบริเวณ หน้าหน่วยงาน ตามความเหมาะสม และเนื่องในโอกาสวันเฉลิมพระชนมพรรษา 85 พรรษา สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ ในรัชกาลที่9 ใน12 สิงหาคม  นายนุกูล นันทกิจ กำนันตำบลอ่างศิลา พร้อมด้วยนายวินัย พ้นภัยพาล กำนันตำบลเสม็ด  กล่าวว่า การร่วมปลูกต้นดาวเรืองจำนวน 30,000 ต้นในครั้งนี้เป็นกิจกรรมที่เปิดโอกาสให้ ส่วนราชการต่างๆ ครู นักเรียน  ผู้ปกครอง ประชาชนในพื้นที่ ได้แสดงออกและน้อมรำลึก ในพระมหากรุณาธิคุณ อันหาที่สุดมิได้ของพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตรและสมเด็จ สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ ในรัชกาลที่9ที่ทรงมีพระคุณอเนกอนันต์ต่อประเทศชาติและปวงชนชาวไทย

สนับสนุนข่าวโดย

ไม่มีความคิดเห็น:

สงวนลิขสิทธิ์ © พ.ศ.2559 ชลบุรี ฮอท รีพอร์ท นิวส์ | Chonburi Hot Report News | 44/48 หมู่ 3 หมู่บ้านศรีราชาปาร์ค ถ.เก้ากิโล ต.สุรศักดิ์ จ.ชลบุรี 20110 โทร.063-187-5563