เกิดไฟลุกไหม้กองเศษขยะรอการคัดแยก ทั้งขวดพลาสติก เศษไม้ บนเนื้อที่กว่า 1 ไร่ ส่วนใหญ่เป็นขยะรับซื้อมาจากชุมชนแล้วนำมากองรอการคัดแยก ยังไม่ทราบสาเหตุว่าไฟไหม้มาจากอะไร ค่าเสียหายกว่าล้านบาท
เมื่อเวลา 19.45 น.วันที่ 11 สิงหาคม 2560 เจ้าหน้าที่ดับเพลิงเทศบาลตำบลนาป่า เทศบาลเมืองบ้านสวน เทศบาลดอนหัวฬ่อ องค์การบริหารส่วนตำบลหนองรีและพื้นที่ใกล้เคียงจำนวน 10 คัน ช่วยกันฉีดน้ำดับไฟที่กำลังลุกไหม้กองขยะภายในโรงรับซื้อของเก่าเลขที่ 34/6 ม.6 ตำบลนาป่า อำเภอเมือง จังหวัดชลบุรี ตั้งอยู่ริมถนนสายมอเตอร์เวย์มุ่งหน้าเข้าพัทยา โดยเจ้าหน้าที่ดับเพลิงต้องช่วยกันฉีดน้ำดับไฟที่กำลังลุกไหม้อย่างรวดเร็ว โดยใช้เวลา 1 ชม.จึงสามารถควบคุมเพลิงไว้ได้ในวงจำกัด แต่ต้องทำการรอฉีดน้ำอยู่ตลอดเวลาเนื่องจากด้านล่างกองเศษขยะมีพลาสติกอยู่เป็นจำนวนมากเกรงว่าไฟจะคลุขึ้นมาอีกครั้ง
สอบถามนายจารุพัฒน์ จิราบุญพานิชย์  อายุ 40 ปี เจ้าของโรงรับซื้อของเก่าที่เกิดเหตุทราบว่าได้รับซื้อขยะมาจากตามชุมชนในพื้นที่ใกล้เคียงแล้วนำมากองไว้เพื่อรอการคัดแยกนำไปขายต่อ ช่วงเกิดเหตุตนเองได้ทำการปิดร้านแล้วคนงานได้วิ่งมาบอกว่าเห็นไฟลุกขึ้นมาจากกองขยะที่กองอยู่ภายในโรงงานรับซื้อขยะเนื้อที่กว่า 1 ไร่ จึงวิ่งไปดูพบว่าไฟได้ลุกไหม้ขึ้นมาอย่างรวดเร็วและลามไปทั่วบริเวณกองขยะจึงรีบโทรแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจประสานรถดับเพลิงมาช่วยฉีดน้ำดับไฟจนสามารถควบคุมเพลิงที่ลุกไหม้อยู่ในวงจำกัดเหลือเพียงแต่กลุ่มควันที่คลุขึ้นมา ส่วนสาเหตุนั้นยังไม่ทราบว่าเกิดมาจากสาเหตุอะไร ค่าเสียหายเบื้องต้นกว่า 1 ล้านบาท

เสียงนายจารุพัฒน์ เจ้าของร้านรับซื้อของเก่า...............................................................

สนับสนุนข่าวโดย

ไม่มีความคิดเห็น:

สงวนลิขสิทธิ์ © พ.ศ.2559 ชลบุรี ฮอท รีพอร์ท นิวส์ | Chonburi Hot Report News | 44/48 หมู่ 3 หมู่บ้านศรีราชาปาร์ค ถ.เก้ากิโล ต.สุรศักดิ์ จ.ชลบุรี 20110 โทร.063-187-5563