ชาวศรีราชาเตรียมเฮ เทศบาลส่งมอบถนนคืนกลับ กรมทางหลวง เตรียมสร้างสะพานยกระดับข้ามทุกแยก ในเขตเมืองศรีราชา แก้ไขปัญหาจราจร เริ่มปีหน้าต้อนรับ ECC
นายปรีชา เรืองอร่าม รองนายกเทศมนตรีเมืองศรีราชา ให้สัมภาษณ์ ถึงโครงการก่อสร้างทางยกระดับ คร่อมถนนสุขุมวิท ในเขตเมืองศรีราชา ซึ่งโครงการดังกล่าวเป็นโครงการในแผนระเบียงเศรษฐกิจภาคตะวันออก หรือ EEC. โดยจะก่อสร้างบนถนนสุขุมวิท เพื่อเป็นการแก้ไขปัญหาการจราจรที่ ปัจจุบันติดขัด เป็นอย่างมากในช่วงเวลาเร่งด่วน สำหรับในเขตเทศบาลเมืองศรีราชานั้น กรมทางหลวง จะดำเนินการ ก่อสร้างโครงการอย่างแน่นอน ในระยะทางประมาณกว่า 3.5 กิโลเมตร  ใช้งบประมาณกว่า 1,500 ล้านบาท  โดยโครงการก่อสร้างจะเริ่มต้นตั้งแต่ บริเวณ เสาเข็มเขตเทศบาลเมืองศรีราชา ตรงค่ายลูกเสือวชิราวุธ ไปสุดเขตบริเวณไฟแดงแยกโรงพยาบาลสมเด็จ ฯ หรือ แยกแสตท  ขณะนี้กรมทางหลวงได้ส่งเจ้าหน้าที่มาสำรวจเส้นทาง และ นับปริมาณรถยนต์ ที่สัญจรไปตลอดทั้งวัน เป็นที่เรียบร้อยแล้ว เพื่อจะออกแบบการก่อสร้างสะพานดังกล่าว โดยคาดว่าลักษณะจะคล้ายกับสะพานข้ามแยกเคอร์รี่ สยามซีพอร์ต ในส่วนถนนเส้นสุขุมวิทดังกล่าว เคยอยู่ในความรับผิดชอบของเทศบาลเมืองศรีราชา แต่ทางเทศบาลเมืองศรีราชาเองไม่สามารถ จะแก้ไข หรือ ก่อสร้างโครงการต่างๆ ได้  เลยมีความจำเป็นที่ต้องส่งมอบคืนให้กรมทางหลวง เพื่อไปดำเนินโครงการดังกล่าว สำหรับถนนเส้นเดิมที่มีการก่อสร้างคร่อมไป ก็จะมีการปรับปรุงให้เป็นถนนคอนกรีตทั้งหมด พร้อมจัดรูปแบบการจราจรใหม่ ให้สัญจรผ่านไปมาสะดวกรวดเร็วขึ้น ในส่วนการทำประชาพิจารณ์นั้น กรมทางหลวง จะเป็นผู้ดำเนินการเอง โดยจะทำในภาพรวมผู้ใช้รถใช้ถนน ทั้งหมดในจังหวัดชลบุรี  จะไม่ได้รับฟังเฉพาะบ้านเรือน ร้านค้า สองฝั่งที่ทางยกระดับคร่อมถนนสุขุมวิทในเขตเมืองศรีราชา ที่มีผลกระทบ  แต่ถ้ามีความเดือดร้อนเช่นไร เทศบาลก็จะประสานกรมทางหลวงในการร่วมกันทำความเข้าใจ และหาทางแก้ไขต่อไป

สัมภาษณ์ นายปรีชา เรืองอร่าม รองนายกเทศมนตรีเมืองศรีราชาสนับสนุนข่าวโดย

ไม่มีความคิดเห็น:

สงวนลิขสิทธิ์ © พ.ศ.2559 ชลบุรี ฮอท รีพอร์ท นิวส์ | Chonburi Hot Report News | 44/48 หมู่ 3 หมู่บ้านศรีราชาปาร์ค ถ.เก้ากิโล ต.สุรศักดิ์ จ.ชลบุรี 20110 โทร.063-187-5563