กองสาธารณสุขและสิ่งแวดล้อมเทศบาลเมืองศรีราชาออกลุยเก็บขยะมูลฝอยที่มาติดตามชายหาดอย่างต่อเนื่อง หลังหมดพายุลมมรสุม พบเป็นขยะจากบ้านเรือนประชาชนส่วนหนึ่ง
ผู้อำนวยการกองสาธารณสุข และสิ่งแวดล้อม เทศบาลเมืองศรีราชา  พร้อมเจ้าหน้าที่ และพนักงาน จัดทีมภารกิจ ออกหน่วย นำเครื่องมือเก็บกวาด พร้อมรถบรรทุก ลงพื้นที่ทำความสะอาดบริเวณชายหาด ภายในสวนสุขภาพเทศบาลเมืองศรีราชา หลังช่วงที่ผ่านมา จังหวัดชลบุรี มีฝนตกหนักและลมพายุแรง ส่งผลให้ขยะมูลฝอย และสิ่งปฏิกูล ในท้องทะเล ลอยมาติดบริเวณชายหาดอ่าวศรีราชา เป็นจำนวนมาก ซึ่งหาดบริเวณดังกล่าว หากมีฝนตกหนัก ก็จะมักมีขยะมูลฝอยลอยมาติดเป็นประจำ ทำให้ชายหาดบริเวณดังกล่าว สกปรก ไม่น่ามอง และหากบ่อยทิ้งไว้นาน หลายวัน ขยะมูลฝอยดังกล่าว ก็จะส่งกลิ่นเหม็น เป็นที่ลำคานใจให้กับ ประชาชน และชาวบ้านที่พักอาศัยอยู่บริเวณนั้น จึงทำให้บริเวณดังกล่าว เทศบาลเมืองศรีราชาจึงต้องให้ความสำคัญเป็นพิเศษ  ซึ่งจากเท่าที่สังเกต ขยะบางส่วนพบว่าเป็น เศษขยะมูลฝอยจากบ้านเรือนประชาชน และสิ่งปฏิกูลจากเรือประมง และเครื่องมือทำการประมง ที่ชำรุดเสียหายกลางทะเล


สนับสนุนข่าวโดย

ไม่มีความคิดเห็น:

สงวนลิขสิทธิ์ © พ.ศ.2559 ชลบุรี ฮอท รีพอร์ท นิวส์ | Chonburi Hot Report News | 44/48 หมู่ 3 หมู่บ้านศรีราชาปาร์ค ถ.เก้ากิโล ต.สุรศักดิ์ จ.ชลบุรี 20110 โทร.063-187-5563