คณะกรรมการวัดเนินสุทธาวาสประชุมการจัดงานสวดพระอภิธรรมศพพระครู พิศิษฐชโลปการ (หลวงปู่เกลี้ยง) เจ้าอาวาสวัดเนินสุทธาวาสหลังจากได้มรณะภาพวันที่ 4 กรกฏาคม 2560 ที่ศาลาการเปรียญวัดเนินสุทธาวาส ต.บางปลาสร้อย อ.เมือง จ.ชลบุรี พระภิกษุสงฆ์ พร้อมด้วยนายจักรวาล ตั้งประกอบ นายกเทศบาลเมืองบ้านสวน นายภิรมย์ อาจวารินทร์ นายก อบต.หนองข้างคอก นายศุภกิต จิตมาต และคณะกรรมการวัดเนินสุทธาวาสได้เข้าร่วมประชุมเพื่อดำเนินการจัดงานพิธีสวดพระอภิธรรมศพพระครู พิศิษฐชโลปการ (หลวงปู่เกลี้ยง) เจ้าอาวาสวัดเนินสุทธาวาสหลังจากได้มรณะภาพลงอย่างสงบที่โรงพยาบาลชลบุรีเมื่อวันที่ 2 กรกฏาคม 2560 เวลา 20.35 น.ที่ผ่านมา ได้สร้างความเศร้าโศกเสียใจให้กับพระภิกษุสงฆ์และประชาชนชาวชลบุรีเป็นอย่างมากหลังสูญเสียพระเกจิชื่อดัง

โดยในที่ประชุมได้มีการกำหนดการสวดพระอภิธรรมทุกคืนตั้งตั้งแต่วันที่ 4 กรกฏาคม 2560 เป็นต้นไปตั้งแต่เวลา 19.30 น.มีกำหนดไว้ 100 วัน ส่วนจะเลยออกไปก็แล้วแต่ผู้ที่มาจองเป็นเจ้าภาพตามความสมควร นอกจากนี้ก่อนที่พระครู พิศิษฐชโลปการ (หลวงปู่เกลี้ยง) เจ้าอาวาสวัดเนินสุทธาวาสยังไม่มรณะภาพได้สั่งกับพระและญาติผู้ใกล้ชิดไว้ว่าให้นำร่างใส่ไว้ในโลงกระจกใสตั้งไว้ในวัดเท่านั้นห้ามนำไปทำพิธีประชุมเพลิงแต่อย่างใด ส่วนผู้ที่มีความประสงค์จะเป็นเจ้าภาพสวดพระอภิธรรมสามารถติดต่อได้โดยตรงกับทางวัดได้ทุกวัน นอกจากนี้ทางวัดและคณะกรรมการมีมติของดรับพวงหรีด ดอกไม้สด ดอกไม้แห้งทุกชนิด หากท่านใดมีข้อสงสัยให้ติดต่อกับทางวัดได้ทันที

สนับสนุนข่าวโดย

ไม่มีความคิดเห็น:

สงวนลิขสิทธิ์ © พ.ศ.2559 ชลบุรี ฮอท รีพอร์ท นิวส์ | Chonburi Hot Report News | 44/48 หมู่ 3 หมู่บ้านศรีราชาปาร์ค ถ.เก้ากิโล ต.สุรศักดิ์ จ.ชลบุรี 20110 โทร.063-187-5563