งานจราจร สภ.ดอนหัวฬ่อ จัดอบรมอาสาสมัครจราจรเพื่อช่วยเหลือเจ้าหน้าที่ในช่วงเวลาเร่งด่วนพร้อมร่วมตีเส้นการจราจรห้ามจอดบริเวณฟุตบาทริมถนนสุขประยูร และทำสัญลักษณ์ที่กรวยยาง
วันที่ 23 กรกฏาคม 2560 เวลา 16.30 น.ที่บิเวฯข้างป้อมอำนวยการจราจรสี่แยกไฟแดง ตำบลดอนหัวฬ่อ อำเภอเมือง จังหวัดชลบุรี พ.ต.ท..กฤษณ์ มาสุข สวป.สภ.ดอนหัวฬ่อ (งานจราจร) พร้อมด้วยกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจจราจร สภ.ดอนหัวฬ่อ ทำการประชุมและมอบนโยบายในการปฏิบัติหน้าที่ของเจ้าหน้าที่อาสาจราจร สภ.ดอนหัวฬ่อ จำนวน 25 คน ในการช่วยเหลือเจ้าหน้าที่ในด้านการจราจรทุกเช้าตั้งแต่เวลา 06.30 ถึง 08.30 น.เพื่อเร่งระบายการจราจรไม่ให้ติดขัด นอกจากนี้ยังได้ร่วมกันทาสีขาวแดงบริเวณฟุตบาทสี่แยกไฟแดงดอนหัวฬ่อริมถนนสุขประยูรเพื่อไม่ให้รถจอดเพราะอาจทำให้เกิดการจราจรติดขัดได้ รวมทั้งการทำสัญลักษณ์ป้ายชื่อบนกรวยยางสีส้มเพื่อนำไปวางแบ่งเส้นการจราจรตามเส้นทางในพื้นที่ สภ.ดอนหัวฬ่ออีกจำนวน 50 ลูก

โดยพ.ต.ท..กฤษณ์ มาสุข สวป.สภ.ดอนหัวฬ่อ (งานจราจร)กล่าวว่าในการประชุมและมอบนโยบายในครั้งนี้หลังจากที่ตนเองเดินทางมารับตำแหน่งใหม่และได้ลงพื้นที่ตรวจสอบสภาพการจราจรพบว่ายังมีปัญหาบางจุดที่มีรถใช้เส้นทางเป็นจำนวนมากจึงทำให้เกิดปัญหาการจราจรติดขัด บางครั้งกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจจราจรมีไม่เพียงพอจึงได้ทำการจัดตั้งเจ้าหน้าที่อาสาจราจรมาช่วยงานราชการโดยเฉพาะช่วงเวลาเร่งด่วยตอนเช้าและตอนเย็นหลังเลิกงาน จึงได้ทำการมอบนโยบายในการปฏิบัติหน้าที่ในการช่วยเหลือเจ้าหน้าที่ตำรวจจราจรอย่างถูกวิธี ซึ่งปัจจุบัน สภ.ดอนหัวฬ่อ รับผิดชอบพื้นที่ตำบลดอนหัวฬ่อและอมตะนครซึ่งมีโรงงานอุตสาหกรรมจำนวนมาก จึงมีผู้ใช้รัใช้ถนนเป็นจำนวนมากเดินทางมาทำงานเช่นกันจึงทำให้เกิดปัญหาการจราติดขัดอยู่ประจำจึงจำเป็นต้องให้เจ้าหน้าที่อาสาจราจรมาช่วยระบายการจราจร จึงได้ทำการฝึกทบทวนความรู้การโบกรถ การใช้สัญญานมือ การใช้เสียงนกหวีด การหยุดรถ และการบริการผู้ใช้รถใช้ถนนให้ถูกวิธีซึ่งจะทำให้แก้ไขปัญหาการจราจรได้ในระดับหนึ่ง
สนับสนุนข่าวโดย

ไม่มีความคิดเห็น:

สงวนลิขสิทธิ์ © พ.ศ.2559 ชลบุรี ฮอท รีพอร์ท นิวส์ | Chonburi Hot Report News | 44/48 หมู่ 3 หมู่บ้านศรีราชาปาร์ค ถ.เก้ากิโล ต.สุรศักดิ์ จ.ชลบุรี 20110 โทร.063-187-5563