ชมรมนักปั่นจักรยานจากหลายพื้นที่ ในจังหวัดชลบุรี ร่วมใจจัดกิจกรรมปั่นเพื่อการกุศลหารายได้ซ่อมแซมห้องสุขาให้ทางโรงเรียนวัดตโปทาราม และมอบเป็นทุนการดำรงชีวิตผู้พิการ
 บรรยากาศ ที่บริเวณขอบอ่างเก็บน้ำบางพระ กลุ่มนักปั่นชาย หญิง ทุกเพศ วัย จากชมรมจักรยาน ต่าง ๆ ในเขตอำเภอศรีราชา และ จากหลากหลายพื้นที่ในจังหวัดชลบุรี กว่า 200 คน ร่วมใจกันจัดกิจกรรมปั่นด้วยใจ ช่วยเหลือการกุศล ครั้งที่ 1 โดยกลุ่มนักปั่น มีวัตกุประสงค์ เพื่อหารายได้ จากการเรี่ยรายเงิน ในกลุ่มนักปั่นเอง ตามจิตศรัทธา ส่งมอบให้กับทางโรงเรียนวัดตโปทาราม เพื่อไปใช้ในการซ้อมแซม ห้องสุขา โรงเรียน ที่กำลังชำรุดเสียหายอยู่  อีกส่วนหนึ่งมอบให้เพื่อเป็นทุนดำรงชีวิต ให้กับ ลุงคีย์ ซึ่งเป็นผู้พิการ อาศัยทำมาหากิน อยู่บริเวณขอบอ่างเก็บน้ำบางพระ เพื่อให้มีชีวิตที่ดีขึ้น และไปปรับปรุงบ้านเรือนของตนเอง อีกทั้งยังเป็นการแสดงพลังของกลุ่มนักปั่นจักรยาน ในการทำสิ่งที่ดี คืนสู่สังคม คืนสู่ท้องถิ่น ที่ตนเองมาใช้พื้นที่ในการออกกำลังกายเป็นประจำ และยังได้เป็นการพบปะสังสรรค์ แลกเปลี่ยนความคิดเห็น และนำแนวคิดการจัดปั่นจักรยานเพื่อสังคมในท้องถิ่นของตนเองในโอกาสครั้งต่อไป สำหรับ เส้นทางในการใช้ปั่นครั้งนี้ ระยะทางรวมกว่า 40 กิโลเมตร มียอดผู้บริจาคเงินในครั้งนี้ ร่วมกว่า 38,000 บาท นอกจากนั้นทางสโมสรไลอ้อน ศรีราชา ชลบุรี  และองค์กรการกุศลต่าง ๆก็ได้ร่วมมอบเงินให้กับทางโครงการด้วย

                
สนับสนุนข่าวโดย

ไม่มีความคิดเห็น:

สงวนลิขสิทธิ์ © พ.ศ.2559 ชลบุรี ฮอท รีพอร์ท นิวส์ | Chonburi Hot Report News | 44/48 หมู่ 3 หมู่บ้านศรีราชาปาร์ค ถ.เก้ากิโล ต.สุรศักดิ์ จ.ชลบุรี 20110 โทร.063-187-5563