ครู นักเรียน ประชาชน กำนัน ผู้ใหญ่บ้านพื้นที่ ตำบลเสม็ด อ่างศิลา ร่วมปลูกดาวเรืองเพื่อพ่อเพื่อให้บานสะพรั่งทั่วแผ่นดิน ในช่วงพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพ ในหลวงรัชกาลที่ 9เมื่อวันที่ 20 กรกฎาคม นายทวีป กรณียกิจ นายกเทศมนตรีเมืองอ่างศิลา นายพงษ์พันธ์ เกิดอัน สมาชิกสภาเทศบาลเมืองอ่างศิลา นายวินัย พ้นภัยพาล กำนันตำบลเสม็ด ร่วมกับครู และนักเรียนโรงเรียนบ้านปากคลองโรงนาค ตั้งอยู่ริมถนนอ่างศิลา-บางแสน ตำบลอ่างศิลา อำเภอเมือง จังหวัดชลบุรี เพาะต้นดอกดาวเรืองด้วยเมล็ด จำนวน 150,000 ต้น เพื่อนำไปมอบให้กับชาวบ้านในพื้นที่ตำบลอ่างศิลา บ้านปึก เสม็ด ไปปลูกตามบ้านเรือนต่างๆ โดยจะเริ่มปลูกในวันที่ 15 สิงหาคม เพื่อให้บานสะพรั่งทั่วแผ่นดิน ในช่วงพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพ ในหลวงรัชกาลที่ 9 ระหว่างวันที่ 25-26 ตุลาคม ตามนโยบายของกระทรวงมหาดไทย โดยกำนันเสม็ดได้สนับสนุนงบประมาณทั้งหมดด้วยตนเองในการทำกิจกรรมครั้งนี้

นายพงษ์พันธ์ เกิดอัน สมาชิกสภาเทศบาลเมืองอ่างศิลากล่าวว่า จากการที่ไปซื้อต้นดาวเรืองมาปลูกนั้น จะตกต้นละ 30 บาท ทำให้สิ้นเปลืองงบประมาณ จึงได้ตัดสินใจซื้อเมล็ดพันธุ์มาเพาะปลูกเองตกต้นละ 1 บาท โดยได้รับความร่วมมือจากครู และนักเรียนจากโรงเรียนบ้านปากคลองโรงนาคมาช่วยกันเพาะพันธุ์เมล็ดดาวเรืองในครั้งนี้ หลังจากนั้นลำต้นแข็งแรงจะแจกให้กับชาวบ้านในพื้นที่ต่างๆ นำไปปลูกเพื่อให้บานสะพรั่งในช่วงพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพ ในหลวงรัชกาลที่ 9

เสียงนายพงษ์พันธ์ เกิดอัน สมาชิกสภาเทศบาลเมืองอ่างศิลา
สนับสนุนข่าวโดย

ไม่มีความคิดเห็น:

สงวนลิขสิทธิ์ © พ.ศ.2559 ชลบุรี ฮอท รีพอร์ท นิวส์ | Chonburi Hot Report News | 44/48 หมู่ 3 หมู่บ้านศรีราชาปาร์ค ถ.เก้ากิโล ต.สุรศักดิ์ จ.ชลบุรี 20110 โทร.063-187-5563