กลุ่มพ่อค้าแม่ค้าตลาดนัดนินจาชลบุรีกว่า 500 คนยื่นหนังสือขอความอนุเคราะห์พิจารณาช่วยเหลือผู้ค้าขายหลังให้มีการย้ายสถานที่ค้าขายใหม่ในวันที่ 1 สิงหาคม 60 ทำให้เดือดร้อนอย่างหนัก
                                                     
วันที่ 7 กรกฏาคม 2560 เวลา 10.30 น.ที่เทศบาลตำบลเสม็ด อ.เมือง จ.ชลบุรี กลุ่มพ่อค้าแม่ค้าตลาดนัดนินจาชลบุรีกว่า 500 คนยื่นหนังสือขอความอนุเคราะห์พิจารณาช่วยเหลือผู้ค้าขายหลังให้มีการย้ายสถานที่ค้าขายใหม่ในวันที่ 1 สิงหาคม 60 ทำให้เดือดร้อนอย่างหนักต้องหาสถานที่ขายของกันใหม่ได้ร่วมกันลงรายมือชื่อพร้อมหมอบให้ผู้แทนกลุ่มประกอบด้วยนายสันติ แสงสว่าง นายพัฒนวิชญ์ พานิช นายพิสิษฐ์ ปาริยะพันธ์ นางพัชรี สุขเกษม และนายณัฐวรา ฉ่ำชะเอม รวม 5 ท่าน นำหนังสือส่งมอบให้กับนายสุเมธ ไพสิฐเศวต รองนายกเทศมนตรีตำบลเสม็ด นายวินัย พ้นภัยพาล กำนันตำบลเสม็ด และร.ต.วิชาติ อาชุมไชย รอง ผบ.มว.รส.มทบ.14 อ.เมืองชลบุรี เพื่อขอความอนุเคราะห์ผ่านไปยังนายภัครธรณ์ เทียนไชย ผู้ว่าราชการจังหวัดชลบุรี หาวิธีช่วยเหลือพ่อค้าแม่ค้าอย่างเร่งด่วนหรือช่วยขยายเวลาออกไปก่อนที่จะพิจารณาสั่งยกเลิกพื้นที่ขายของ

โดยผู้แทนกลุ่มพ่อค้าแม่ค้าได้กล่าวว่าหลังจากมีประกาศฉบับดังกล่าวออกมานั้นทำให้ได้รับความเดือดร้อนกันอย่างหนักในการดำรงอาชีพจำนวนหลายครอบครัวอันเนื่องมาจากภาระค่าใช้จ่ายในการดำรงชีพเช่นส่งลูกเรียนหนังสือ เลี้ยงดูบุพการี ภาระหนี้สิน ค่าบ้าน ค่ารถ และค่าใช้จ่ายอีกหลายรายการเนื่องจากภาวะเศรฐกิจตกต่ำฝืดเคือง ตลอดจนค่าครองชีพสูง กลุ่มพ่อค้าแม่ค้าไม่สามารถไปค้าขายยังที่ตลาดเอกชนที่มีค่าพื้นที่สูงได้ อีกทั้งตลาดนัดนินจาแห่งนี้เป็นที่รู้จักกันอย่างแพร่หลายของนักท่องเที่ยว และชาวจังหวัดใกล้เคียงต่างเดินทางมาจับจ่ายใช่สอยกันเป็นจำนวนมากจนมีชื่อเสียงไปทั้งประเทศ เป็นหน้าตาของตลาดนัดในจังหวัดชลบุรี ซึ่งหากมีการย้ายสถานที่ค้าขายพ่อค้าแม่ค้าได้รับผลกระทบแน่นอน จึงรวมตัวกันมาในวันนี้เพื่อขอให้ทุกหน่วยงานที่เกี่ยวข้องผู้ใหญ่ในชลบุรีพิจารณาอีกครั้ง เพื่อบรรเทาและเยียวยาความเดือดร้อนเบื้องต้นและหาแนวทางช่วยเหลือ

หลังจากที่นายสุเมธ ไพสิฐเศวต รองนายกเทศมนตรีตำบลเสม็ด นายวินัย พ้นภัยพาล กำนันตำบลเสม็ด และร.ต.วิชาติ อาชุมไชย รอง ผบ.มว.รส.มทบ.14 อ.เมืองชลบุรี ได้รับหนังสือจากกลุ่มพ่อค้าแม่ค้าแล้วจะรีบดำเนินการนำหนังสือส่งมอบให้กับผู้เกี่ยวข้องพร้อมดำเนินการพิจารณาและจะแจ้งให้กลุ่มพ่อค้าแม่ค้าผ่านผู้แทนรับทราบผลอีกครั้งก่อนถึงวันที่ 1 สิงหาคม 2560 ที่จะถึงนี้

สนับสนุนข่าวโดย

ไม่มีความคิดเห็น:

สงวนลิขสิทธิ์ © พ.ศ.2559 ชลบุรี ฮอท รีพอร์ท นิวส์ | Chonburi Hot Report News | 44/48 หมู่ 3 หมู่บ้านศรีราชาปาร์ค ถ.เก้ากิโล ต.สุรศักดิ์ จ.ชลบุรี 20110 โทร.063-187-5563