หนุ่มโรงน้ำแข็งแทบเป็นลมหลังเลิกงานกลับบ้านเพื่อพักผ่อนพบหน้าต่างถูกงัดตรวจสอบทรัพย์สินภายในบ้านพบทองที่เก็บสะสมเกือบ 3 บาทหายไป เจ็บช้ำหนักเมื่อพบว่าแหวนทองปลอม 5 วงที่วางไว้กลับไม่ถูกเอาไปด้วยเมื่อเวลา 11.00 น.วันที่ 8 กรกฏาคม 2560 ร.ต.ท.(หญิง)กมลชนก ตันเอี่ยม รองสารวัตรสอบสวน สภ.เมืองชลบุรี พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนและสายตรวจ สภ.เมืองชลบุรี ตรวจสอบบ้านเลขที่ 147/7 ม.2 ต.บางทราย อ.เมือง จ.ชลบุรี หลังจากได้รับแจ้งจากนายไพทูลย์ ช่างฉลาด อายุ 53 ปี  หนุ่มโรงน้ำแข็งเจ้าของห้องว่าถูกหัวขโมยแสบงัดหน้าต่างเข้ามาขโมยทองที่เก็บไว้ในตู้เสื้อผ้าไปประกอบด้วยสร้อยคอทองคำหนัก 2 บาท 1 เส้น สร้อยข้อมือ 2 สลึง 1 เส้นและแหวนทอง 1 สลึง 1 วง รวมมูลค่ากว่า 5 หมื่นบาท
สอบถามนายไพทูลย์ เจ้าของห้องทราบว่าตนเองออกไปทำงานที่โรงน้ำแข็งตั้งแต่เวลา 20.00นของวันที่ 7 ก.ค.ที่ผ่านมาจนเมื่อเวลา 10.00 น.เลิกงานกลับมาเพื่อพักผ่อนโดยพบว่าประตูหน้าต่างห้องเช่าปิดเหมือนปกติทุกวัน ระหว่างที่กำลังจะล้มตัวลงนอนเห็นแสงสว่างลอดเข้ามาทางหน้าต่างห้องจึงลุกขึ้นไปดูจนพบว่ามีร้องรอยถูกงัดกลอนหน้าต่างจนง้างออก หลังจากนั้นตนเองรีบเปิดตู้เสื้อผ้าบริเวณที่เก็บทองเอาไว้พบว่าภายในตู้เสื้อผ้าถูกลื้อค้นกระจุยกระจายและทองที่ตนเองเก็บไว้หายไปหมดเกลี้ยงจนแทบเป็นลมนั่งร้องไห้ทำอะไรไม่ถูกเพราะเป็นทรัพย์สินที่ตนเองทำงานหนักและเหนื่อยเพื่อเก็บเงินซื้อมา หลังตั้งสติได้รีบโทรแจ้งเจ้าหน้าที่มาตรวจสอบ
นอกจากนี้ยังช้ำใจเป็นที่สุดเมื่อพบว่าแหวนทองปลอมอีก 5 วงที่ตนเองวางไว้ในตู้ยังอยู่ครบเหมือนเดิมยอมรับว่าหัวขโมยรายนี้สุดยอดรู้หมดว่าอันไหนทองจริงอันไหนทองปลอม เอาของจริงไปหมดทิ้งทองปลอมไว้ให้ดูต่างหน้าอีก หลังตรวจสอบที่เกิดเหตุแล้วได้ประสานเจ้าหน้าที่มาเก็บลายนิ้วมือเพื่อหสตัวผู้ก่อเหตุมาดำเนินคดีต่อไป

เสียงนายไพทูลย์.....................................


สนับสนุนข่าวโดย

ไม่มีความคิดเห็น:

สงวนลิขสิทธิ์ © พ.ศ.2559 ชลบุรี ฮอท รีพอร์ท นิวส์ | Chonburi Hot Report News | 44/48 หมู่ 3 หมู่บ้านศรีราชาปาร์ค ถ.เก้ากิโล ต.สุรศักดิ์ จ.ชลบุรี 20110 โทร.063-187-5563