วัสดุประดิษฐ์ดอกไม้จันทน์ ขาดตลาด ผู้ประกอบการเร่งสั่งวัตถุดิบ เพิ่ม ให้เพียงพอกับความต้องการของประชาชนและหน่วยงานต่าง ๆ นำไปประดิษฐ์ให้ทันพิธี
ผู้สื่อข่าว ได้ลงพื้นที่ สำรวจ การจำหน่ายวัสดุ อุปกรณ์  การประดิษฐ์ ดอกไม้จันทน์ ตาม ร้านขายอุปกรณ์เครื่องเขียน และร้านงานประดิษฐ์ ในเขตเทศบาลเมืองศรีราชา  นางสาวศิโรรัตน์ นาควิลัย  ผู้จัดการร้านเครื่องเขียนแห่งหนึ่ง  เปิดเผยว่า  หลังจากที่ได้มีประชาชนจำนวนมาก และ อีกหลายหน่วยงาน มีความต้องการ เลือกซื้อหา วัสดุ และ ส่วนประกอบ ในการประดิษฐ์ดอกไม้จันทน์ เพื่อนำไปแจกจ่ายใช้ในพิธีถวายดอกไม้จันทน์ ภาคประชาชน ในส่วนภูมิภาค ร่วมกับองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น ที่ตนเองอยู่ เมื่อถึง ช่วงวันพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ที่ใกล้จะมาถึง ปรากฏว่า ในขณะนี้วัสดุที่ใช้ ในการประดิษฐ์ดอกไม้จันทน์ ชนิดต่าง ๆ ตามที่กำหนด เช่น เปลือกข้าวโพด กระดาษย่น กระดาษสา ฟลอร่าเทป หนวดจันทน์ ธูป เทียนจิ๋ว และริบบิ้นดำ ที่เคยหาซื้อได้ตามร้านขายอุปกรณ์เครื่องเขียนทั่วไปในท้องตลาด หายากขึ้น ไม่เพียงพอต่อความต้องการของประชาชน ที่ต่างร่วมใจกันเป็นส่วนหนึ่ง เพื่อแสดงความจงรักภักดี ในการประดิษฐ์ดอกไม้จันทน์ ไปใช้ในงานพิธีครั้งนี้ แต่อย่างไรแล้ว ผู้ประกอบร้านเครื่องเขียนได้ทำการเร่งสั่ง ออเดอร์ วัสดุ ต่าง ๆ จากแหล่งผลิตทั่วประเทศ ให้ได้มากที่สุด เพื่อให้เพียงพอต่อความต้องการของประชาชน และ จะพยายามควบคุม ราคาสินค้า ไม่ให้มีการปรับราคาสินค้าขึ้น เพื่อไม่เป็นการเอารัดเอาเปรียบ แต่อย่างไร อีกทั้งยังเป็นการร่วมถวายพระราชกุศล และ น้อมรำลึกในพระมหากรุณาธิคุณอย่างหาที่สุดมิได้
สนับสนุนข่าวโดย

ไม่มีความคิดเห็น:

สงวนลิขสิทธิ์ © พ.ศ.2559 ชลบุรี ฮอท รีพอร์ท นิวส์ | Chonburi Hot Report News | 44/48 หมู่ 3 หมู่บ้านศรีราชาปาร์ค ถ.เก้ากิโล ต.สุรศักดิ์ จ.ชลบุรี 20110 โทร.063-187-5563