พนักงานเก็บขยะกำลังเก็บขยะผงะพบเด็กหญิงสาวเพิ่งคลอดถูกนำมาทิ้งในซอกข้างถังขยะพบยังมีลมหายใจอยู่รีบ ประสานเจ้าหน้าที่นำตัวส่งโรงพยาบาลเวลา 01.30 น.วันที่ 26 มิถุนายน 2560 เจ้าหน้าที่ตำรวจเมืองชลบุรีพร้อมด้วยเจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยมูลนิธิไตรคุณธรรมชลบุรีได้รับแจ้งจากนายรุ่งโรจน์ อัตรา อายุ 53 ปี เจ้าหน้าที่ฝ่ายสาธารณสุขฝ่ายรักษาความสะอาดเทศบาลเมืองบ้านสวนว่าพบเด็กถูกนำมาทิ้งบริเวณข้างถังขยะภายในซอย บ้านสวน-เลี่ยงเมือง 21 ซอยบ้านสวนยามนิมิต ม.6 ต.บ้านสวน อ.เมือง จ.ชลบุรี เมื่อถึงที่เกิดเหตุพบร่างเด็กหญิงเพิ่งคลอดถูกวางอยู่ในผ้าขนหนูสีแดงลายการ์ตูนวางอยู่ในซอกข้างถังขยะที่วางเรียงกันอยู่จำนวน 4 ใบ จึงรีบเข้าไปตรวจสอบพบว่าเด็กหญิงโชคดีรายนี้ยังมีชีวิตอยู่จึงประสานกู้ชีพโรงพยาบาลชลบุรีพร้อมพยาบาลผู้เชี่ยวชาญมารับตัวไปตรวจรักษาต่อที่ รพ.ชลบุรีอีกครั้ง

จากการสอบถามนายรุ่งโรจน์ อัตรา อายุ 53 ปี เจ้าหน้าที่ฝ่ายสาธารณสุขฝ่ายรักษาความสะอาดเทศบาลเมืองบ้านสวน ผู้พบเด็กเป็นรายแรกทราบว่าระหว่างที่ตนเองพร้อมเจ้าหน้าที่มาเก็บขยะที่บริเวณดังกล่าวเหมือนทุกวันตามปกติ ระหว่างที่กำลังยกถังขยะขึ้นท้ายรถเพื่อนำขยะออกก็พบว่ามีร่างเด็กน้อยนอนอยู่บนผ้าสีแดงจึงเข้าทำการตรวจสอบพบว่ายังมีลมหายใจอยู่จึงรีบโทรแจ้งเจ้าหน้าที่มาตรวจสอบ ส่วนตนเองรู้สึกสงสารเด็กที่ถูกนำมาทิ้ง ว่าใจร้ายมาก ฝากถึงผู้เป็นพ่อแม่คิดใหม่ในสิ่งที่ทำลงไป ตนเองมาพบยังสงสารเด็กเลย ซึ่งเจ้าหน้าที่จะทำการตรวจสอบหาบุคคลที่นำเด็กมาทิ้งเพื่อสอบสวนและดำเนินการตามกฏหมายต่อไป

ส่วนอาการเด็กหลังเจ้าหน้าที่กู้ชีพ รพ.ชลบุรี พร้อมพยาบาลนำตัวถึงโรงพยาบาลและทำการตรวจสอบอาการพบว่าเด็กแข็งแรงดี อาการปลอดภัยแล้ว
Cr. คธาวุธ  ยิ้มในบุญ
สนับสนุนข่าวโดย

ไม่มีความคิดเห็น:

สงวนลิขสิทธิ์ © พ.ศ.2559 ชลบุรี ฮอท รีพอร์ท นิวส์ | Chonburi Hot Report News | 44/48 หมู่ 3 หมู่บ้านศรีราชาปาร์ค ถ.เก้ากิโล ต.สุรศักดิ์ จ.ชลบุรี 20110 โทร.063-187-5563