เทศบาลเมืองบ้านสวนจัดพิธีตั้งศาลพระภูมิเจ้าที่ และทำบุญเลี้ยงพระ อาคารป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยหลังใหม่ เพื่อความเป็นสิริมงคลวันที่ 27 มิถุนายน 2560 ที่ศูนย์ป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยเทศบาลเมืองบ้านสวน แห่งที่ 1 นายจักรวาล ตั้งประกอบ นายกเทศมนตรีเมืองบ้านสวน พร้อมด้วยคณะผู้บริหาร  ประธานสภาเทศบาล  สมาชิกสภาเทศบาล หัวหน้าส่วนราชการ    และพนักงานเทศบาลเมืองบ้านสวน   ร่วมพิธีตั้งศาลพระภูมิเจ้าที่ และทำบุญเลี้ยงพระ อาคารป้องกันและบรรเทา                สาธารณภัยหลังใหม่ เพื่อความเป็นสิริมงคล

โดยนายจักรวาล  ตั้งประกอบ  กล่าวว่า  สำหรับพิธีในช่วงเช้า   ทาง เทศบาลเมือง   บ้านสวนได้จัดพิธีตั้งศาลพระภูมิเจ้าที่  ส่วนในช่วงเพล มีการทำบุญเปิดอาคารดับเพลิง   ซึ่งอาคารดังกล่าวใช้งบประมาณ 9 ล้านบาท  ทำการปรับภูมิทัศน์ใหม่ ทุบรั้วเก่าออกแล้วให้รถดับเพลิงหันหน้าออกหาถนน เพื่อให้การใช้งานทำได้สะดวกและรวดเร็ว  ขณะนี้มีรถดับเพลิงทั้งสิ้น 5 คัน โครงการนี้ทำขึ้นเพื่อให้ประชาชนมีความอุ่นใจในการปฎิบัติงานของเทศบาลเมืองบ้านสวน        พร้อมปฎิบัติงานด้านอัคคีภัย ทั้งการดับไฟไหม้ที่เกิดจากการเผาหญ้า  และไฟไหม้อาคารบ้านเรือน    โดยมีเจ้าหน้าที่ปฏิบัติงาน  40 คน จึงมั่นใจได้ว่า จะสามารถให้บริการ และให้ความช่วยเหลือได้อย่างมีประสิทธิภาพ

นอกจากนี้  ในอนาคต  มีแผนงานที่จะจัดตั้ง    สถานีดับเพลิงแห่งที่ 3  ในพื้นที่ ซอย 11 หนองข้างคอก  เพื่อให้บริการประชาชน เนื่องจากบริเวณดังกล่าวมีหมู่บ้านจัดสรรและบ้านเรือนจำนวนมาก  ทั้งนี้  หากประชาชนท่านใด  ต้องการขอความช่วยเหลือในด้านงานอัคคีภัย สามารถติดต่อมาได้ที่  ส่วนงานป้องกันอัคคีภัย หมายเลข 038-282-153  ตลอด 24 ชั่วโมง   ทุกวัน ไม่มีวันหยุดราชการ


สนับสนุนข่าวโดย

ไม่มีความคิดเห็น:

สงวนลิขสิทธิ์ © พ.ศ.2559 ชลบุรี ฮอท รีพอร์ท นิวส์ | Chonburi Hot Report News | 44/48 หมู่ 3 หมู่บ้านศรีราชาปาร์ค ถ.เก้ากิโล ต.สุรศักดิ์ จ.ชลบุรี 20110 โทร.063-187-5563