เปิดแล้วสถานีรถตู้บริการสาธารณะขนส่งย่อยเดอะสเตชั่นชลบุรีพร้อมที่พักพนักงานขับรถเพื่อความปลอดภัยของผู้โดยสารและศูนย์อาหารการบริการครบวงจรแห่งแรกในประเทศไทยเวลา 10.30 น.วันที่ 22 มิถุนายน 2560 ที่อาคารเดอะสเตชั่น ตั้งอยู่ริมถนนสุขุมวิท (ก่อนถึงไฟแดงสี่แยกเฉลิมไทย) ต.บางปลาสร้อย อ.เมือง จ.ชลบุรี นายศิรัษฏ์  ประสพเนตร นายอำเภอเมืองชลบุรี พ.อ.สหัสดนย์ ธเนศชัยพิทักษ์ หัวหน้ากอง กองกำลังพล มทบ.14 จ.ชลบุรี ผู้แทนขนส่งจังหวัดชลบุรี  เจ้าหน้าที่ตำรวจ ตลอดขนเจ้าของกิจการรถตู้สาธารณะให้บริการ ร่วมเปิดสถานีบริการรถตู้ย่อย เดอะสเตชั่นชลบุรี อย่างเป็นทางการ เพื่อไม่ให้เกิดปัญหาในด้านการจอดรถกีดขวางการจราจรและการไม่เป็นระเบียบ และความเป็นระเบียบเรียบร้อยต่อการควบคุมดูแลให้เป็นไปตามาตรฐานขนส่ง เป็นการแสดงถึงความร่วมมือของภาครัฐและเอกชน รับประกันความปลอดภัยโดยมีกล้องวงจรปิด และระบบรักษาความปลอดภัยตลอดเวลา

โดยการเปิดสถานีบริการรถตู้ย่อย เดอะสเตชั่นชลบุรีแห่งนี้เนื่องจากคณะรักษาความสงบแห่งชาติ(คสช) โดยกองพลทหารม้าที่ 2 รักษาพระองค์ คณะกรรมการจัดระเบียบรถตู้โดยสารสาธารณะและกระทรวงคมนาคม ได้มีแนวทางจัดระเบียบรถตู้โดยสารโดยให้หาสถานที่ที่เหมาะสมในการจัดตั้งสถานีขนส่งย่อย ตามนโยบายของพลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชานายกรัฐมนตรี โดยมีหน่วยงานที่เกี่ยวข้องประกอบด้วย กรมการขนส่งทางบก สำนักงานตำรวจแห่งชาติ(งานจราจร) บริษัท ขนส่ง จำกัด และหน่วยทหารในพื้นที่รับผิดชอบ จังหวัดชลบุรีโดยมณฑลทหารบกที่ 14 พร้อมหน่วยงานที่เกี่ยวข้องได้ดำเนินการหาสถานที่ที่เหมาะสมจึงได้ดำเนินการให้ใช้อาคารเดอะสเตชั่น ตั้งอยู่บริเวณริมถนนสุขุมวิท ก่อนถึงสี่แยกเฉลิมไทย ต.บางปลาสร้อย อ.เมือง จ.ชลบุรี เป็นสถานที่จัดตั้งสถานีขนส่งย่อยโดยใช้ชื่อว่าเดอะสเตชั่นชลบุรีเป็นสถานีขนส่งย่อยแห่งแรกที่เอกชนร่วมมือกับรัฐบาลจัดตั้งขึ้นมาเพื่อบริการประชาชน

ซึ่งภายในสถานีขนส่งย่อยแห่งนี้มีสถานที่รองรับประชาชนที่เดินทางด้วยรถตู้โดยสารสาธารณะครบวงจรตั้งแต่สถานที่จอดรถมากกว่า 800 คัน ศูนย์อาหารระหว่างรอรถ นอกจากนี้ยังมีห้องพักสำหรับผู้ขับรถตู้โดยสารเพื่อรับประกันความปลอดภัยให้กับผู้โดยสารที่เดินทางรถตู้สาธารณะทุกคันว่าได้พักผ่อนอย่างเต็มที่พร้อมบริการผู้โดยสารทุกท่าน โดยรถตู้โดยสารทั้งหมดจะมาจอดยังที่สถานีแห่งนี้ตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไปมีทั้งสายชลบุรี กทม หมอชิต เอกมัย สายใต้ใหม่ ชลบุรี ฉะเชิงเทรา และพื้นที่ใกล้เคียง

ขอขอบคุณ ผู้สื่อข่าว คธาวุธ  ยิ้มในบุญสนับสนุนข่าวโดย

ไม่มีความคิดเห็น:

สงวนลิขสิทธิ์ © พ.ศ.2559 ชลบุรี ฮอท รีพอร์ท นิวส์ | Chonburi Hot Report News | 44/48 หมู่ 3 หมู่บ้านศรีราชาปาร์ค ถ.เก้ากิโล ต.สุรศักดิ์ จ.ชลบุรี 20110 โทร.063-187-5563