ไฟไหม้โรงงานผลิตอะไหล่เครื่องใช้ไฟฟ้าหลังพนักงานเชื่อมเหล็กในโกดังและประกายไฟกระเด็ดไปโดนชิ้นส่วนอะไหล่พลาสติกทำให้พนักงานหญิงได้รับบาดเจ็บถูกไฟลวกตามร่างกาย 4 ราย กู้ภัยช่วยเหลือนำส่ง รพ.ไฟไหม้โรงงานผลิตอะไหล่เครื่องใช้ไฟฟ้าหลังพนักงานเชื่อมเหล็กในโกดังและประกายไฟกระเด็ดไปโดนชิ้นส่วนอะไหล่พลาสติกทำให้พนักงานหญิงได้รับบาดเจ็บถูกไฟลวกตามร่างกาย 4 ราย กู้ภัยช่วยเหลือนำส่ง รพ.
เมื่อเวลา15.30  น.  วันที่  17  มิ.ย. 60 เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ เมืองชลบุรี  พร้อมด้วยรถดับเพลิงจาก อบต.หนองข้างคอก เทศบาลเมืองบ้านสวน บางทราย เสม็ด ห้วยกะปิ และ อบจ.ชลบุรีจำนวนกว่า 15 คัน  เข้าระงับเหตุเพลิงไหม้ บริษัท โพลี วิชั่น พรีซีชั่น โมลด์ (ประเทศไทย) จำกัด  เลขที่ 89 ม.6  ตำบลหนองข้างคอก อำเภอเมือง จังหวัดชลบุรี   พบว่า  เพลิงกำลังลุกไหม้ในส่วนโกดังผลิตอะไหล่ เครื่องใช้ไฟฟ้า เช่นตู้เย็น พัดลม แอร์ จึงช่วยกันฉีดน้ำสกัดกั้นเพลิงที่กำลังลุกไหม้ในโกดังอย่างรุนแรงเนื่องจากเป็นวัสดุติดเชื้อเพลิงอย่างดี   ท่ามกลางพนักงานจำนวน 600 กว่าคนต่างหนีออกจากโรงงานมายืนดูอยู่หน้าโรงงาน โดยเจ้าหน้าที่ดับเพลิงใช้เวลา 30 นาทีจึงสามารถควบคุมเพลิงที่ลุกไหม้ได้ในวงจำกัด นอกจากนี้ยังพบว่ามีผู้บาดเจ็บเป็นพนักงานหญิงจำนวน 4 รายถูกไฟลวกตามร่างกายเจ้าหน้าที่กู้ภัยได้ช่วยเหลือนำตัวส่งโรงพยาบาลชลบุรี

นอกจากนี้ด้ายหลังของอาคารโรงงานยังพบรถยนต์ 6 ล้อได้รับความเสียหายถูกไฟไหม้ที่หน้ารถ และยังมีรถยนต์ของพนักงาน 2 คัน รถจักรยานยนต์จำนวน 20 คัน ได้รับความเสียหายถูกไฟไหม้จนหมด มีบางคันที่สามารถเข็นออกมาได้ทันแต่ก็ถูกไฟไหม้ไปบางาส่วนเช่นกัน ส่วนสาเหตุรับแจ้งจากคนงานทราบว่าเกิดมาจากเชื่อมเหล็กในโรงงานและประกายไฟกระเด็ดไปโดนชิ้นส่วนอะไหล่ที่อยู่บริเวณใกล้เคียง จนทำให้ไฟไห้ลุกลามอย่างรวดเร็วไปยังลังที่บรรจุชิ้นส่วนอะไหล่ที่วางอยู่เป็นจำนวนมาก รวมค่าเสียหายในครั้งนี้ไม่ต่ำกว่า 10 ล้านบาท

สนับสนุนข่าวโดย

ไม่มีความคิดเห็น:

สงวนลิขสิทธิ์ © พ.ศ.2559 ชลบุรี ฮอท รีพอร์ท นิวส์ | Chonburi Hot Report News | 44/48 หมู่ 3 หมู่บ้านศรีราชาปาร์ค ถ.เก้ากิโล ต.สุรศักดิ์ จ.ชลบุรี 20110 โทร.063-187-5563