โรงเรียนอัสสัมชัญศรีราชา ร่วมกับ แพทย์จิตอาสา ให้บริการรักษาโรค แบบแพทย์แผนจีน ด้วยการฝังเข็มให้กับ บุคลากรทางการศึกษา และบุคคลที่สนใจทั่วไป
 ที่อาคารพยาบาล โรงเรียนอัสสัมชัญ ศรีราชา จังหวัดชลบุรีกลุ่มแพทย์จิตอาสา จัดกิจกรรมเปิดรักษาโรคด้วยการฝั่งเข็ม ตามการแพทย์แผนจีน ซึ่งเป็นการร่วมมือกันระหว่าง สพลคลินิก มาให้บริการรักษาโรคเบื้องต้น ด้วยการฝังเข็ม ให้กับบุคลากรทางการศึกษา และ บุคคลภายนอกที่สนใจ แบบไม่เสียค่าใช้จ่าย  สำหรับการรักษาโรคด้วยการฝังเข็มนั้น เป็นศาสตร์การรักษาโรคที่มีประวัติยาวนานกว่า 4,000 ปี ได้ถูกวิจัยพัฒนา และทดลองผลทางวิทยาศาสตร์มาอย่างต่อเนื่อง และเป็นที่ยอมรับ ไปทั่วโลก โดยการรักษาโรคด้วยการฝังเข็มนั้น แพทย์ จะนำเข็มขนาดเล็ก ปักไปตามจุดต่าง ๆ ตามอาการของผู้ป่วย ค้างไว้ 20 – 30 นาที แล้วดึงเข็มออก เพื่อเป็นการปรับสมดุลระบบต่าง ๆ ของร่างกาย เช่น ปรับสมดุล หยินหยาง ปรับการไหลเวียนของลมปราณ ลดการเกร็งตัวของกล้ามเนื้อ ปรับสมดุลฮอร์โมน ระวับการปวด ปรับสมดุลเส้นปราสาทและสมองให้จิตใจแจ่มใส และผ่อนคลาย   


สนับสนุนข่าวโดย

ไม่มีความคิดเห็น:

สงวนลิขสิทธิ์ © พ.ศ.2559 ชลบุรี ฮอท รีพอร์ท นิวส์ | Chonburi Hot Report News | 44/48 หมู่ 3 หมู่บ้านศรีราชาปาร์ค ถ.เก้ากิโล ต.สุรศักดิ์ จ.ชลบุรี 20110 โทร.063-187-5563