เทศบาลเมืองศรีราชา เรียกผู้ประกอบการร้านค้า ร้านอาหารลด และชาวชุมชน เข้าร่วมโครงการ เลิกการใช้โฟม เพื่อสุขภาพ และรักษาสิ่งแวดล้อม ให้ดียิ่งขึ้น
 ที่สำนักงานเทศบาลเมืองศรีราชา จังหวัดชลบุรี นายชรัส สุวรรณ รองนายกเทศมนตรีเมืองศรีราชา เป็นประธานเปิดโครงการ รณรงค์ ลด เลิกใช้โฟม เพื่อสุขภาพ และ สิ่งแวดล้อม ให้ดียิ่งขึ้น ประจำปีงบประมาณ 2560 โดยเรียกผู้ประกอบการร้านค้า ร้านอาหาร ตัวแทนชุมชน และสถานศึกษา มาเข้าร่วมโครงการอย่างพร้อมเพรียง วัตถุประสงค์ เพื่อให้ผู้เข้าร่วมโครงการ มีจิตสำนึก ในการ ลด เลิก ภาชนะบรรจุ อาหาร ที่ทำมาจาก พลาสติก โฟม ซึ่งจากการสำรวจพบว่า ในปัจจุบันยังคงมีขยะที่เป็นโฟมเป็นปริมาณมากอยู่ ในการจัดเก็บของเทศบาลเมืองศรีราชา และภาชนะโฟม ยังมีสารสไตรีน ซึ่ง เป็นสาเหตุให้เกิดโรคต่าง ๆ ในเวลาที่ แม่ค้าปรุงอาหารเสร็จใหม่ ร้อนๆ แล้วนำมาใส่กล่องโฟม อาจทำให้สารสไตรีน ละลายออกมาผสมกับอาหารที่นำไปรับประทานได้ ซึ่งจะมีผลต่อร่างกาย มีฤทธิ์ทำให้สมองมึนงง สมองเสื่อม หงุดหงิดง่าย อีกทั้งภาชนะโฟม ยังเป็น ขยะที่ใช้เวลาในการย่อยสลาย นานกว่า 100 ปี หากสะสมกันเป็นปริมาณมากอาจก่อให้เกิดปัญหาทางด้านมลพิษ สิ้นเปลืองงบประมาณในการจัดทำลาย และ พื้นที่ฝังกลบ สร้างภาวะโลกร้อนด้วย
สนับสนุนข่าวโดย

ไม่มีความคิดเห็น:

สงวนลิขสิทธิ์ © พ.ศ.2559 ชลบุรี ฮอท รีพอร์ท นิวส์ | Chonburi Hot Report News | 44/48 หมู่ 3 หมู่บ้านศรีราชาปาร์ค ถ.เก้ากิโล ต.สุรศักดิ์ จ.ชลบุรี 20110 โทร.063-187-5563