ร้านรับปัก แก้ไข ชื่อนักเรียน คึกคัก ออเดอร์งานมีมาไม่ขาดสาย แสดงให้เห็นว่าปีนี้ ผู้ปกครอง มีกำลังจับจ่ายเสื้อผ้านักเรียนใหม่น้อยลง
ผู้สื่อข่าว WWW.Chonburihotreportnews.com ออกสำรวจบรรยากาศ ในช่วงเปิดภาคเรียนการศึกษา ปีนี้ ตามร้านตัดเย็บแก้ไข เสื้อผ้า  ในย่านเมืองศรีราชา  ผู้ประกอบการร้าน งานเย็บ แก้ไขเสื้อ  เปิดเผยว่า   ตั้งแต่ปลายเดือนเมษายน จนถึง ช่วงเดือนพฤษภาคม ซึ่งเป็นช่วงที่บรรดาผู้ปกครองนักเรียน ต่างเตรียมหาซื้อ เสื้อผ้านักเรียนให้บุตรหลาน  เพื่อนำไปใส่ในช่วงเปิดภาคเรียนใหม่กัน ทำให้อาชีพรับปักเย็บเสื้อ แก้ทรง นักเรียน  เป็นอีกอาชีพ ที่สามารถสร้างรายได้  ในช่วงนี้เป็นอย่างดี  วัน ๆ หนึ่งมีผู้ปกครองนักเรียนมา ใช้บริการปักเสื้อ แก้ทรง นักเรียน  มากกว่าช่วงเดือนผ่านมา กว่า 3 เท่าตัว บางสถานศึกษา ส่งออเดอร์ ตัดเย็บชุด ตั้งแต่เด็กเล็ก จนถึง ระดับอาชีวะศึกษา มาให้แก้ไข บางรายก็นำเสื้อผ้านักเรียน มาแก้ไขทรง เปลี่ยน ชื่อ ชั้น เพื่อนำไปใช้ต่อ  ถึงแม้ว่าปัจจุบันจะมีเทคโนโลยีเข้ามาช่วยในการทำงานปักเสื้อนักเรียน ให้ง่ายขึ้น จึงสามารถรับงานได้มากขึ้นตาม  ถึงแม้ปีนี้ งานออเดอร์ งานแก้ อักษร จะมากกว่า งานปักอักษรในเสื้อตัวใหม่  แสดงให้เห็นถึงเนื่องจากสภาพเศรษฐกิจ ในครอบครัว ที่ต้องประหยัด  เพื่อให้สามารถดำรงชีพอยู่ได้ ในส่วนราคา ค่าบริการ แก้ไขเย็บอักษร ต่าง ๆ เริ่มต้นที่ 20 บาท ตามขนาด และความยาวของตัวอักษร

** สัมภาษณ์ เจ้าของธุรกิจร้านปักเสื้อ ** ในคลิป


สนับสนุนข่าวโดย

ไม่มีความคิดเห็น:

สงวนลิขสิทธิ์ © พ.ศ.2559 ชลบุรี ฮอท รีพอร์ท นิวส์ | Chonburi Hot Report News | 44/48 หมู่ 3 หมู่บ้านศรีราชาปาร์ค ถ.เก้ากิโล ต.สุรศักดิ์ จ.ชลบุรี 20110 โทร.063-187-5563