โรงเรียนเทศบาลบ้านศรีมหาราชา จัดกิจกรรมร่วมถวายความจงรักภักดี สอนประดิษฐ์ดอกไม้จันทน์ดารารัตน์ ให้กับเครือข่ายสถานศึกษา และชุมชม เพื่อถวาย ในหลวง ร. 9
                ที่ห้องประดู่แดง โรงเรียนเทศบาลบ้านศรีมหาราชา จังหวัดชลบุรี นางรัจนา รัตนวารี รักษาการผู้อำนวยการโรงเรียนเทศบาลบ้านศรีมหาราชา พร้อม คณะผู้บริหารเทศบาลเมืองศรีราชา คณะครู สถานศึกษาในเขตตำบลศรีราชา นักเรียน และ ชาวชุมชน ร่วมจัดกิจกรรม ถวายความจงรักภักดี ประดิษฐ์ดอกไม้จันทน์ดารารัตน์ ร่วมกัน ซึ่งกิจกรรมประดิษฐ์ดอกไม้จันทน์ นั่นทางอำเภอศรีราชา มีความประสงค์ให้ องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น และ ประชาชนทุกภาคส่วนร่วมใจกันประดิษฐ์ขึ้น แทนความจงรักภักดี ของพสกนิกรชาวไทย เพื่อทูลเกล้า ฯ ถวายร่วมในพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพ ในหลวงรัชกาลที่ 9 ที่ทางอำเภอศรีราชา จะจัดขึ้นในส่วนของภูมิภาค ที่สวนสุขภาพเทศบาลเมืองศรีราชา โดยคาดว่าจะมีประชาชนมาเข้าร่วมงานในวันดั่งกล่าว ไม่ต่ำกว่า 1 แสนคน ทางโรงเรียนเทศบาลบ้านศรีหมาราชา ซึ่ง เป็นสถานศึกษาแห่งหนึ่งที่ได้เข้าร่วมโครงการดำเนินการต่อยอดโครงการ โดยครั้งนี้ ได้เปิดสอนการประดิษฐ์ดอกไม้จันทน์ดารารัตน์ ให้ผู้ที่สนใจ ได้เข้ามาเรียนรู้ วิธีการประดิษฐ์อย่างถูกต้อง สวยงาม และพร้อมนำวิชาความรู้ กับไปเผยแพร่ให้ องค์กร และชุมชนของตนเองได้อย่างถูกต้อง อีกทั้ง ทางโรงเรียนยังใช้เวลาในช่วงหลังเลิกเรียน จัดกลุ่มนักเรียน และครูจิตอาสา มาร่วมกันประดิษฐ์ดอกไม่จันทร์ดารารัตน์ ทุกวัน เพื่อร่วมเป็นส่วนหนึ่ง ในงานพระราชพิธี นอกจากนี้ ยังมีบริษัท ห้างร้านติดต่อ กับทางโรงเรียนในการส่งวิทยากรไป สอนประดิษฐ์ ยังหน่วยงานของตน ได้ฟรี ไม่มีค่าใช้จ่ายใด ๆ ทั้งสิน หรือหาก ประชาชนท่านใด ไม่มีเวลา หรือทักษะในงานประดิษฐ์ แต่อยากร่วมกิจกรรมในครั้งนี้ก็สามารถ ร่วมบริจาคเป็น เครื่องไม้ เครื่องมือ วัสดุ อุปกรณ์ ในงานประดิษฐ์ดอกไม้จันทน์ ในครั้งนี้ได้ที่โรงเรียนเทศบาลบ้านศรีมหาราชา

สัมภาษณ์ นางรัจนา รัตนวารี รักษาการผู้อำนวยการโรงเรียนเทศบาลบ้านศรีมหาราชา
สนับสนุนข่าวโดย

ไม่มีความคิดเห็น:

สงวนลิขสิทธิ์ © พ.ศ.2559 ชลบุรี ฮอท รีพอร์ท นิวส์ | Chonburi Hot Report News | 44/48 หมู่ 3 หมู่บ้านศรีราชาปาร์ค ถ.เก้ากิโล ต.สุรศักดิ์ จ.ชลบุรี 20110 โทร.063-187-5563