ได้หมดถ้า..สดชื่น สวนสัตว์เปิดเขาเขียวแจกหวานเย็น ขาหมูน้ำแข็งคลายร้อนให้แก่บรรดาสัตว์ในสวนสัตว์ได้เอร็ดอร่อยกันถ้วนหน้า หลังอากาศร้อนจัด

       เมื่อเวลา13.00 น. (25 เม.ย.) ที่สวนสัตว์เปิดเขาเขียว อำเภอศรีราชา จังหวัดชลบุรี เจ้าหน้าที่ได้นำหวานเย็นสีแดง พร้อมทั้งผลไม้แช่แข็งผสมน้ำหวาน รวมถึงขาหมู ซึ่งได้แช่เย็นจนแข็งนำไปแจกจ่ายให้แก่สัตว์ต่างๆ ในสวนสัตว์เปิดเขาเขียวเพื่อคลายร้อน สำหรับสัตว์ที่เจ้าหน้าที่จะนำหวานเย็นส่งให้นั้นจะเป็นสัตว์ที่สามารถดูด และเลียของเย็นได้ เช่น ชะนี สิงโตขาว หมีหมา หมีควาย ชิมแพนซี และอุรังอุตัง ขณะที่ส่วนแสดงสิงโตขาว เจ้าหน้าที่นำขาหมูและเลือดสดแช่แข็งให้แก่สิงโตขาว โดยแขวนและวางไว้ให้สิงโตขาวได้ดูดและแทะคลายร้อนกัน
     
       ด้านส่วนแสดงหมีควาย และหมีหมา เจ้าหน้าที่ได้นำหวานเย็นสีแดง พร้อมทั้งผลไม้แช่แข็ง แจกหวานเย็น พร้อมทั้งผลไม้แช่แข็งให้แก่หมีเหล่านี้  ทันที ที่สัตว์ต่างๆ เห็นเจ้าหน้าที่โยนหวานเย็นให้ต่างรีบหยิบใส่ปากของมัน เหมือนเป็นอาหารเมนูเด็ดเลย บางตัวถึงกินไปด้วยแช่น้ำไปด้วย สร้างสีสันไม่น้อย และยังเป็นการดึงดูดนักท่องเที่ยวได้มากพอสมควร โดยเฉพาะเด็กที่ชื่นชอบมากที่เห็นหมีกินหวานเย็นกัน
       
     นายอรรถพร ศรีเหรัญ ผู้ช่วยผู้อำนวยการสวนสัตว์เปิดเขาเขียว รักษาการในตำแหน่ง ผู้อำนวยการสวนสัตว์เปิดเขาเขียว เปิดเผยว่า เนื่องจากอากาศในช่วงนี้ร้อน ซึ่งถ้าหากให้น้ำแข็งธรรมดาแก่สัตว์ ก็เพียงแค่ช่วยคลายร้อนให้สัตว์เท่านั้น สวนสัตว์เปิดเขาเขียวจึงทำหวานเย็นขึ้นโดยนำน้ำผสมน้ำหวานสีต่างๆ เพื่อให้มีน้ำตาลทำให้สัตว์เมื่อได้ดูดกินแล้วจะเพิ่มพลังให้แก่สัตว์ ทั้งนี้ สวนสัตว์จะจัดในช่วงนี้เพราะสภาพอากาศร้อนจัด โดยจะแจกจ่ายให้แก่สัตว์ชนิดที่สามารถเลีย หรือดูดกินได้ ช่วงหลังอาหารเที่ยง หรือบ่าย เพราะช่วงบ่ายอากาศจะร้อนมาก ทำให้สัตว์ดูสดชื่นไม่หงุดหงิด  การทำหวานเย็นให้แก่สัตว์ เจ้าหน้าที่จะใช้น้ำหวานผสมน้ำใส่ถุงหรือถาด และแช่ในช่องแช่แข็งเป็นเวลา 1 คืน ส่วนผลไม้ร่วมแช่แข็งนั้นจะใช้นานาชนิด เช่น ข้าวโพด ส้ม แตงโม กล้วย เป็นหลักสนับสนุนข่าวโดย

ไม่มีความคิดเห็น:

สงวนลิขสิทธิ์ © พ.ศ.2559 ชลบุรี ฮอท รีพอร์ท นิวส์ | Chonburi Hot Report News | 44/48 หมู่ 3 หมู่บ้านศรีราชาปาร์ค ถ.เก้ากิโล ต.สุรศักดิ์ จ.ชลบุรี 20110 โทร.063-187-5563