คณะผู้บริหารเทศบาลเมืองศรีราชาพร้อมเจ้าหน้าที่วิศวกร ลงพื้นที่ตรวจสอบ และประเมินโครงสร้าง อาคารพาณิชย์ ที่เกิดเพลิงไหม้เมื่อต้นปี สรุปให้ซ่อมแซมได้
นายปรีชา เรืองอร่าม รองนายกเทศมนตรีเมืองศรีราชา ฝ่ายการโยธา พร้อมกับ ผู้อำนวยการกองช่าง เทศบาลเมืองศรีราชา และ คณะวิศวกร ร่วมกันลงพื้นที่ตรวจสอบ ความเสียหาย เหตุเพลิงไหม้ อาคารพาณิชย์ ไม้ครึ่งปูน บริเวณ ด้านหลังตลาดสดเทศบาลเมืองศรีราชา ในช่วงต้นปีที่ผ่านมา อีกครั้ง เพื่อประเมินความเสียหาย ของโครงสร้างอาคาร ความแข็งแรงของอาคาร ที่ได้รับเพลิงไหม้  ซึ่งเป็นไปตามแนวทางการตรวจสอบอาคาร ตามกฎหมายการตรวจสอบอาคาร  ทั้งนี้เพื่อเป็นการสร้างขวัญและกำลังใจ ให้กับผู้ที่ได้รับความเสียหาย และนำไปสู่หนทางการเยียวยาช่วยเหลือ ความเดือดร้อน ด้านที่พักอาศัย และแหล่งที่ทำกิน โดย นายปรีชา เรืองอร่าม รองนายกเทศมนตรีเมืองศรีราชา ฝ่ายการโยธา ให้สัมภาษณ์ว่า จากการลงพื้นที่ตรวจสอบ ร่วมกับวิศวกร ได้ข้อสรุป โครงสร้าง และความแข็งแรงของอาคาร ที่ได้รับเหตุเพลิงไหม้ ยังคงสามารถเข้าทำการซ่อมแซมแก้ไขได้ โดยไม่ต้องทุบ อาคารเดิม ทิ้งทั้งหมด แต่เรื่องของการซ่อมแซม หรือการปรับเปลี่ยนรูปแบบของอาคารนั้น ทางเทศบาลจะเข้าปรึกษากับทางวัดศรีมหาราชา ซึ่งเป็นเจ้าของพื้นที่อีกครั้ง พร้อมแจ้งให้ เจ้าของอาคารได้ทราบ ต่อไป ส่วนเรื่องของทางคดีความนั้น ยังคงรอ ผลพิสูจน์หลักฐาน ส่งผลการตรวจสอบ ถึงสาเหตุของเพลิงไหม้ จากกองพิสูจน์หลักฐาน และเมื่อทราบ ก็จะแจ้งให้เจ้าของอาคารได้ทราบ อีกเช่นกัน  สนับสนุนข่าวโดย

ไม่มีความคิดเห็น:

สงวนลิขสิทธิ์ © พ.ศ.2559 ชลบุรี ฮอท รีพอร์ท นิวส์ | Chonburi Hot Report News | 44/48 หมู่ 3 หมู่บ้านศรีราชาปาร์ค ถ.เก้ากิโล ต.สุรศักดิ์ จ.ชลบุรี 20110 โทร.063-187-5563