โรงเรียนอนุบาลบ้านบางพระแก้ปัญหาเด็กติดเกมส์ เด็กแว้น ด้วยโครงการผลิตกระถางยางรถยนต์ ตามหลักสูตรการศึกษาเพื่อการมีงานทำ ช่วงปิดภาคเรียน
นางสาวพรพิศ อภิชิตพงศ์ชัย ผู้อำนวยการโรงเรียนอนุบาลบ้านบางพระ เปิดเผยว่า ทางโรงเรียนได้จัดทำโครงการ ผลิตกระถางยางรถยนต์ ตามหลักสูตรการศึกษาเพื่อการมีงานทำ เพื่อแก้ปัญหาเด็กติดเกมส์ และ เด็กที่ชอบขี่มอเตอร์ไซค์เที่ยวเล่น ในช่วงปิดภาคเรียน ซึ่งก็สามารถแก้ปัญหาตรงนี้ได้อย่างดี เพราะเด็กที่เข้าร่วมโครงการ จะได้ใช้เวลาว่างให้เกิดประโยชน์ มีวิชาชีพติดตัว  สร้างรายได้เสริม ให้กับครอบครัวได้อีกทาง โดย นายอภิรมย์ เพ็ชร์เจริญ หัวหน้างานฝ่ายปกครองโรงเรียนอนุบาลบ้านบางพระ  เปิดเผยว่า โครงการดังกล่าวทำให้เด็กๆที่เคยติดเกมส์ เสียเวลากับการเที่ยวเตร่ ไม่มีประโยชน์  ได้มีกิจกรรมเสริมทำหลังเลิกเรียน พร้อมยังทำรายได้ให้กับนักเรียน และครอบครัว ในการจำหน่ายสินค้า ที่ตนเองประดิษฐ์  ซึ่งขณะนี้มีผู้สนใจ และ ตลาด ติดต่อ กับทางโรงเรียน เข้ามาขอซื้อผลิตภัณฑ์ เป็นจำนวนมากจน นักเรียนแทบผลิตไม่ทัน โดยใช้สื่อโลกโซเซียล ในการประชาสัมพันธ์ ผลงาน เพียงไม่กี่สัปดาห์  ส่วนด้าน นักเรียนที่เข้าร่วมโครงการ กล่าวว่า รู้สึกสนุก และ ชอบกับโครงการนี้มาก ซึ่งได้ทั้งวิชาชีพติดตัว แถมได้เงินอีกด้วย ดีกว่าเอาเวลาไปเล่นเกมส์ หรือ เที่ยวเตร่ ในช่วงปิดภาคเรียนปีนี้ หากท่านใดสนใจ กระถางต้นไม้ สีสัน สดใส ทำจากยางรถยนต์ และวัสดุรีไซเคิ้ล ลดโลกร้อน ไปตกแต่ง อาคารสถานที่ แถมยังได้ช่วยเหลือเด็กนักเรียน ที่มีฐานะยากจน ก็สามารถ ติดต่อสั่งสินค้าได้ที่โรงเรียนอนุบาลบ้านบางพระ


สนับสนุนข่าวโดย

ไม่มีความคิดเห็น:

สงวนลิขสิทธิ์ © พ.ศ.2559 ชลบุรี ฮอท รีพอร์ท นิวส์ | Chonburi Hot Report News | 44/48 หมู่ 3 หมู่บ้านศรีราชาปาร์ค ถ.เก้ากิโล ต.สุรศักดิ์ จ.ชลบุรี 20110 โทร.063-187-5563