แม่ค้าอาหารตามสั่ง ผุดไอเดีย แปลก คิดต่าง ขาย กระเพราถาดยักษ์ เอาใจกลุ่มผู้ใช้แรงงาน สวนทางกับต้นทุนวัตถุดิบตามท้องตลาดที่สูงขึ้น
ที่ซอยประปา ศรีราชา จังหวัดชลบุรี มีร้านขายอาหารตามสั่ง ร้านหนึ่ง กำลังเป็นที่ โด่งดัง ในกระแสโลกโซเซียล ถึงความเยอะ ของปริมาณอาหาร และ ความแปลกภาชนะ ที่นำมาใส่อาหาร แต่ราคา เท่ากับร้านอาหารตามสั่ง ทั่วไป ซึ่งสวนกระแสกับสภาพเศรษฐกิจ และ ราคาวัตถุดิบตามท้องตลาด ที่สูงขึ้น ในปัจจุบัน ผู้สื่อข่าว ชลบุรีฮอตรีพอร์ทนิวส์ จึงได้ไปสำรวจความแปลก ถึงร้านดั่งกล่าว และ ได้สัมภาษณ์ เจ้าของ ที่ใช้ชื่อร้านว่ากระเพราถาดยักษ์ ได้ความว่า แต่เดิม ตนได้เปิดร้านขายอาหารตามสั่ง แบบปกติ ทั่วไป แต่ขายไม่ดี จึงมีแนวคิด ว่า หาก คิดต่าง จากร้านทั่วไปทดลองเปลี่ยน ภาชนะ ใส่อาหาร จากจานพลาสติก มาเป็นถาดสังกะสี ขนาดใหญ่ พร้อมเพิ่มปริมาณอาหาร ให้มากขึ้น ตาม ขนาดของถาด น่าจะเป็นสิ่งดึงดูดใจ ลูกค้า ให้มาสนใจร้านของตนมากขึ้น หลังจากได้ทดลองทำมา เพียงไม่กี่เดือน กลับมีลูกค้า มารับประทานอาหารเพิ่มมากขึ้น จนตนเองก็แปลกใจ ลูกค้าบางราย ถ่ายภาพ ความแปลกของอาหาร ไปโพส ไปแชร์ กันในโลกโซเซียล จนร้านของตนจากร้านอาหารตามสั่งธรรมดา โด่งดังชั่วข้ามคืน มีคนที่ได้เห็น ในโลก โซเซียลอยากมาทดลองมาชม มาชิม มาถ่ายภาพ กระเพราถาดยักษ์ จนทำให้ร้านอาหารตามสั่ง ธรรมดา ขายดี จนต้อง ขยายร้านเพิ่ม เพื่อลองรับลูกค้า ที่มาอุดหนุน โดยเฉพาะช่วงกลางวัน จะมี หนุ่ม สาว วัยทำงาน มาจอดรถต่อคิว รับประทาน อาหารที่ร้านเป็นจำนวนมาก และทุกคนก็ต้องประหาดใจ ถึงความแปลกของ อาหาร ซึ่งเมนู ที่ได้รับ ความนิยมมากที่สุด คือ ข้าวกระเพาถาดยักษ์ นอกจากความแปลก แล้ว เรื่องรสชาติ และปริมาณ ก็เป็นเรื่องสำคัญ ทางร้านจึงมีสูตรเด็ด เคล็ดลับ ในการคัดสรร พริกแห้งจินดา มาใช้เป็นส่วนประกอบกับเมนูอาหารทุกเมนู ในการช่วยเพิ่มความอร่อยและรสชาติ ของอาหาร


สนับสนุนข่าวโดย

ไม่มีความคิดเห็น:

สงวนลิขสิทธิ์ © พ.ศ.2559 ชลบุรี ฮอท รีพอร์ท นิวส์ | Chonburi Hot Report News | 44/48 หมู่ 3 หมู่บ้านศรีราชาปาร์ค ถ.เก้ากิโล ต.สุรศักดิ์ จ.ชลบุรี 20110 โทร.063-187-5563