เทศบาลตำบลบางพระ ร่วมกับปศุสัตว์ศรีราชา ปูพรม จัดโครงการ รณรงค์ชุมชนร่วมใจห่างไกลโรคพิษสุนัขบ้า เฝ้าระวัง การแพร่ระบาดโรค ในช่วงใกล้ปิดภาคเรียน
กรมปศุสัตว์ศรีราชา  ร่วมกับสาธารณะสุขจังหวัดชลบุรี  และเทศบาลตำบลบางพระ จัดโครงการรณรงค์ ชุมชนร่วมใจห่างไกลโรคพิษสุนัขบ้า ประจำปีงบประมาณ 2560  โดยมีชาวชุมชนตำบลบางพระ คณะกรรมการชุมชน สมาชิก อ.ส.ม. เทศบาลตำบลบางพระ นำสุนัข แมว และสัตว์เลี้ยงในท้องถิ่นของตน มา เข้าร่วมโครงการอย่างพร้อมเพรียงวัตถุประสงค์ เนื่องด้วย โรคพิษสุนัขบ้า เป็นโรคที่มีอันตรา ร้ายแรง โรคพิษสุนัขบ้า มักพบในช่วงฤดูร้อน ช่วงกุภาพันธุ์ ถึง มิถุนายน  มีสัตว์เลี้ยง อาทิ สุนัข แมว และ หนู เป็นพาหนะ นำโรค ซึ่งเป็นสัตว์เลี้ยง ที่พบเห็นได้ตามแหล่งชุมชน อีกทั่ง ช่วงนี้เป็นช่วง ใกล้จะปิดภาคเรียน ของ เด็ก ความรู้เท่าไม่ถึงการณ์ ของเด็กก็อาจจะทำให้ถูก สุนัข หรือ แมว ที่ติดเชื้อ โรคพิษสุนัขบ้า กัดทำลายได้  เพื่อเป็นการป้องกัน ที่ดีที่สุด เจ้าของสัตว์เลี้ยงเอง ควรมี ความรู้ และ เอาใจใส่สัตว์ที่ตนเอง เลี้ยงอยู่ หมั่นพาไปรับ วัคซีน สัตว์ ให้ครบตามกำหนด เพื่อลดปัญหา โรคพิษสุนัขบ้า ในชุมชนให้หมดสิ้นไป ในช่วงฤดูร้อน ปีนี้   ซึ่งโครงการนี้ได้รับเกียรติจาก คณะสัตว์แพทย์ ในโครงการ ตามปณิธาน ศาสตราจารย์ ดร. สมเด็จพระเจ้าลูกเธอ เจ้าฟ้าจุฬาภรณวลัยลักษณ์ อัครราชกุมารี มาร่วมเป็นทีมสัตว์แพทย์ ในการทำหมั่น และ ฉีควัคซีนป้องกันโรคพิษสุนัขบ้า ในหมา และ แมว ที่ประชาชน นำมาด้วย
สนับสนุนข่าวโดย

ไม่มีความคิดเห็น:

สงวนลิขสิทธิ์ © พ.ศ.2559 ชลบุรี ฮอท รีพอร์ท นิวส์ | Chonburi Hot Report News | 44/48 หมู่ 3 หมู่บ้านศรีราชาปาร์ค ถ.เก้ากิโล ต.สุรศักดิ์ จ.ชลบุรี 20110 โทร.063-187-5563