องค์การบริหารส่วนตำบลบางพระตั้งศูนย์บริการประชาชน และ ลานกิจกรรมเพื่อสุขภาพต่อยอดการออกกำลังกายในชุมชน ท้องถิ่นให้สุขภาพดี
                นายสมศักดิ์ เกตุวัตถา นายกองค์การบริหารส่วนตำบลบางพระ พาเยี่ยมชม จุดบริการประชาชน และ ลานกิจกรรม ที่ทางองค์การบริหารส่วนตำบลบางพระ จัดตั้งขึ้น วัตถุประสงค์ เนื่องจากพื้นที่ ในหมู่ที่ 6 ซอยหินเพลิง เป็นแหล่งชุมชน มีนิสิต นักศึกษา และ หนุ่มสาว โรงงาน พักอาศัยอยู่เป็นจำนวนมาก ประกอบกับ ภายในชุมชน ยังขาดแคลน สถานที่ออกกำลังกาย และลานกิจกรรม ทำให้ประชาชน ต้องเดินทางไป ออกกำลังกาย  ตามสวนสาธารณะ อื่น จากความต้องการดั่งกล่าว องค์การบริหารส่วนตำบลบางพระ เลยร่วมกับ สำนักงานกองทุนหลักประกันสุขภาพตำบลบางพระ จัดสรรงบประมาณส่วนหนึ่งมาเพื่อดำเนินการ ภายในจุดบริการประชาชนและลานกิจกรรม หมู่ที่ 6 นี้ ในช่วงเย็น จะมีกิจกรรม เพื่อสุขภาพมากมาย อาทิ การเต้นแอโรบิค จากกลุ่มแม่บ้าน และ นิสิต นักศึกษา ที่หมุนเวียนสับเปลี่ยน กัน มาให้ความรู้ นำสอนท่าออกกำลังกาย ต่างๆ แตกต่างกันไปในทุกวัน  พร้อมทั้งเครื่องออกกำลังกายกลางแจ้ง กว่า 10 ชนิด  ลานปูน เพื่อรองรับกิจกรรม ต่าง ๆ ที่ประชาชน จะต้องการมาใช้สนาม เพื่อการออกกำลังกาย หากท่านใด อยู่ในเขตตำบลบางพระ สนใจสถานที่ออกกำลังกาย แห่งใหม่ ก็เชิญ มาร่วมกิจกรรม ต่าง ๆได้ที่จุดบริการประชาชน และลานกิจกรรม หมู่ที่ 6 ซอยหินเพลิง ตำบลบางพระได้ทุกเย็น
สนับสนุนข่าวโดย

ไม่มีความคิดเห็น:

สงวนลิขสิทธิ์ © พ.ศ.2559 ชลบุรี ฮอท รีพอร์ท นิวส์ | Chonburi Hot Report News | 44/48 หมู่ 3 หมู่บ้านศรีราชาปาร์ค ถ.เก้ากิโล ต.สุรศักดิ์ จ.ชลบุรี 20110 โทร.063-187-5563