หน่วยงานภาครัฐเนื่องแน่นไปด้วยประชาชนขอเข้ารับบริการ หลังหยุดยาวช่วงเทศกาลปีใหม่


ภาพบรรยากาศประชาชนจำนวนมากที่ทยอยกันออกมาขอใช้บริการงานต่างๆ ของทางภาครัฐ หลังปิดทำการ ในช่วงเทศกาลปีใหม่ ติดต่อกัน หลายวัน  เริ่มที่โรงพยาบาลสมเด็จพระบรมราชเทวี ณ ศรีราชา สภากาชาดไทย และ ศูนย์บริการสาธารณะสุขเทศบาลเมืองศรีราชา มีประชาชน โดยเฉพาะ ผู้สูงอายุ และเด็ก แห่กันมา ขอรับการรักษา ตรวจสุขภาพ และงานบริการอื่น ๆ กับกับทาง สถานพยาบาล ตั้งแต่ช่วงเช้า  บางราย ขอตรวจสอบการใช้สิทธิ์ ประโยชน์การรับรักษาพยาบาล ฟรี  ของทางภาครัฐ บางราย มาขอกรอกประวัติใหม่ เพื่อ ขอเข้ารับการรักษาโรค พบแพทย์ เพื่อขอยา ระงับอาการป่วย ขอใบรับรองแพทย์  หลังจากกลับจากการไปเที่ยวพักผ่อนในช่วงวันหยุด ร่วมทั้งผู้ปกครอง ก็ได้พาบุตรหลาน มาขอรับการฉีดวัคซีน ป้องกันโรค ต่าง ๆ ประจำเดือน ของเดือนมกราคม ปี 60  ตามสมุดบันทึกประจำตัวลูกน้อย โดยมีเจ้าหน้าที่จิตอาสา และอาสาสมัครสาธารณะสุข เข้าร่วมช่วยงานบริการเบื้องต้นให้กับประชาชน และผู้ป่วย ที่มาขอรับบริการ ทำให้งานบริการประชาชน สะดวก และรวดเร็วมากยิ่งขึ้น คาดว่าวันนี้จะมีผู้มาใช้บริการไม่ต่อกว่า 3,000 ราย

ส่วนตามงานทะเบียนราษฏร์ สถานที่ราชการ สำนักงานเทศบาลเมืองศรีราชา โดยเฉพาะที่ว่าการอำเภอศรีราชา  จังหวัดชลบุรี เปิดทำการให้บริการงานทะเบียนราษฏร์ ในระบบต่าง ๆ งานภาษี ที่ดิน ส่วนกลาง ถือเป็นหลัก งานทะเบียนราษฏร์ครอบคลุมทั่วตำบล ในเขตอำเภอศรีราชา ซึ่งวันนี้เป็นวันเปิดให้บริการวันแรกหลังที่ปิดช่วงเทศกาลปีใหม่ ติดต่อกันมาหลายวัน ก็ได้มีประชาชนจำนวนมาก มารอขอเข้ารับการบริการ ทำบัตรประชาชนใหม่  แจ้งย้ายที่อยู่ แจ้งเกิด แจ้งตายเปลี่ยนชื่อ สกุล  ร่วมทั้งติดต่อขอรับหมายเกณฑ์ทหารประจำปี 2560  กันเป็นอย่างคึกคัก คาดว่าวันนี้ที่ทำการอำเภอศรีราชา จะมีประชาชนเข้ามาใช้บริการงานต่าง ๆ ของทุกสำนัก ไม่ต่ำกว่า 500 ราย เช่นกัน
สนับสนุนข่าวโดย

ไม่มีความคิดเห็น:

สงวนลิขสิทธิ์ © พ.ศ.2559 ชลบุรี ฮอท รีพอร์ท นิวส์ | Chonburi Hot Report News | 44/48 หมู่ 3 หมู่บ้านศรีราชาปาร์ค ถ.เก้ากิโล ต.สุรศักดิ์ จ.ชลบุรี 20110 โทร.063-187-5563