ราคาวัตถุดิบทำขนมเทียน ขนมเข่ง มะพร้าว ใบตอง ราคาปรับขึ้น2 เท่า ร้านทำขนมยันจำหน่ายราคาส่ง ราคาเดิม ไม่คิดฉวยโอกาส ช่วงงานเทศกาล ค้ากำไร
 ผู้สื่อข่าว  ได้ออกสำรวจราคาวัตถุดิบ ที่ทำขนมเทียน ขนมเข่ง ที่ใช้ในการไหว้เจ้า และไหว้บรรพบุรุษ ของชาวไทยเชื้อสายจีน ในช่วงเทศกาลตรุษจีน ถึงร้านทำขนม ป้าเล็กแม่ค้าทำขนมเทียน ขนมเข่ง เปิดเผยว่า เนื่องจาก เมือถึงเทศกาลตรุษจีน ตนเอง จะยองปิดร้านขายอาหารตามสั่ง  เพื่อมาทำขนมเทียน และขนมเข่งขาย  แทน ทุกปี  ซึ่งปีนี้ มียอดสั่งขนมเทียน ขนมเข่ง มากว่า ปีที่ผ่านมา ร่วมกว่า 20,000 ชิ้น จึงต้องเร่ง ทำขนมเพื่อ ส่งต่อให้พ่อค้า แม่ค้า นำไปวางขายตามท้องตลาด ให้ทันตามความต้องกาล ของ ประชาชนที่จะ ซื้อไปเซ่นไหว้ บรรพบุรุษ ซึ่งราค่าขายส่งปีนี้นั้น ขนมเทียน ทั้งไส้เค็ม และหวาน ขายชิ้นละ บาท  ขนมเข่ง ขายชิ้นละ บาท ซึ่งเมื่อเทียบราคากับปีที่ผ่านมา   เนื่อง จากราคาวัตถุดิบหลัก อย่างแป้ง น้ำตาล ถั่ว มีราคาคงที่ แต่ที่ปรับขึ้น คือมะพร้าว และ ใบตอง  มีการปรับขึ้นกว่า 2 เท่า จากเดิมราคาไม่ถึง 20 บาท แต่ตอนนี้ขึ้นเป็น 30 บาท  เนื่องจาก มะพร้าว และใบตอง ส่วนหนึ่ง มาจาก ภาคใต้ ซึ่งกำลังประสพปัญหาน้ำท่วม  จึงทำให้ผลผลิตหายาก    ถึงแม้ราคาวัตถุบางอย่างปรับขึ้นในช่วงเทศกาล แต่ทางร้านก็ยังคงแบกรับภาระได้ ไม่คิดฉวยโอกาส ปรับราคา ขนม ขึ้นแต่อย่างไร
สนับสนุนข่าวโดย

ไม่มีความคิดเห็น:

สงวนลิขสิทธิ์ © พ.ศ.2559 ชลบุรี ฮอท รีพอร์ท นิวส์ | Chonburi Hot Report News | 44/48 หมู่ 3 หมู่บ้านศรีราชาปาร์ค ถ.เก้ากิโล ต.สุรศักดิ์ จ.ชลบุรี 20110 โทร.063-187-5563