เทศบาลเมืองศรีราชา ร่วมกับ รพ.บาลสมเด็จฯ เปิดโครงการ ผู้สูงวัย รู้ทัน โรคมะเร็งในช่องปาก พร้อมรับบริการเคลือบ ฟลูออไรด์ ให้กับผู้สูงอายุ


 ที่สำนักงานเทศบาลเมืองศรีราชา จังหวัดชลบุรี กองสาธารณสุข และสิ่งแวดล้อมเทศบาลเมืองศรีราชา ร่วมกับ เจ้าหน้าที่ ทันตกรรม โรงพยาบาลสมเด็จพระบรมราชเทวี ณ ศรีราชา เปิดกิจกรรมโครงการ ผู้สูงวัย รู้ทัน โรคมะเร็งในช่องปาก ประจำปีงบประมาณ 2560 โยภายในโครงการเปิดให้มีการคัดกรอง ความเสี่ยง มะเร็งในช่องปาก ให้กับสมาชิกชมรมผู้สูงอายุ  การให้ความรู้ ถึง วิธีการดูแลช่องปาก และฟันให้ถูก วิธี การแปรงฟันที่ถูกต้อง วิธีการดูแล รักษาเหงือก ฟันปลอม ให้เหมาะสม กับวัยผู้สูงอายุ  และ ประเมิน วิเคราะห์ โรค เหงือก ล้น ได้ ด้วยตนเอง นอกจากนี้ ทางคณะ ยังให้บริการ ตรวจสุขภาพช่องปาก และ ฟัน ประเมิน สุขลักษณะ ในการเลือกรับประทานอาหาร กิจวัตร ประจำวัน ผู้สูงอายุ พร้อมให้บริการ เคลือบสารฟลูออไลค์ ให้กับ ผู้สูงอายุ ที่เข้าร่วมกิจกรรม  และ แจกจ่าย ชุดรักษาสุขภาพฟัน ภายในประกอบด้วย แปรงสีฟัน ยาสีฟัน น้ำยาป้วนปาก และ แผ่นพับให้ความรู้ ในการรักษาสุขภาพช่องปาก ให้กับผู้เข้าร่วมโครงการ ฟรี อีกทั้ง ทางเจ้าหน้าที่โรงพยาบาลสมเด็จ ฯ ได้ชี้แจ้งสิทธิประโยชน์ บัตร 30 บาท หรับในการขอใช้ฝันปลอม ขูดหินปูน ถอนฝัน ได้ฟรี ที่ ศูนย์บริการสาธารณะสุขเทศบาลศรีราชา และ โรงพยาบาล ที่ได้รับสิทธิ์


สนับสนุนข่าวโดย

ไม่มีความคิดเห็น:

สงวนลิขสิทธิ์ © พ.ศ.2559 ชลบุรี ฮอท รีพอร์ท นิวส์ | Chonburi Hot Report News | 44/48 หมู่ 3 หมู่บ้านศรีราชาปาร์ค ถ.เก้ากิโล ต.สุรศักดิ์ จ.ชลบุรี 20110 โทร.063-187-5563