สถานีตำรวจภูธรศรีราชา เชิญชวนผู้ที่สนใจ เข้าร่วมโครงการฝากบ้านไว้กับตำรวจ เพิ่มความปลอดภัยชีวิต และ ทรัพย์สิน ในช่วงเทศกาลปีใหม่


 พ. ต . อ. ภพพล จักกะพาก ผู้กำกับการสถานีตำรวจภูธรศรีราชา เปิดเผยว่า โครงการรับฝากบ้านไว้กับตำรวจ เป็นโครงการที่ตั้งขึ้นในช่วงเทศกาล เพราะประชาชนส่วนมากเดินทางไปท่องเที่ยว อาจเป็นช่องทางให้โจรเข้ามาขโมยของได้ ทำให้ทรัพย์สินสูญหาย การฝากบ้านไว้กับตำรวจ ย่อมช่วยให้ประชาชนที่ต้องการเดินทางไปพักผ่อน สามารถม่องเที่ยวได้อย่างไร้ความกังวล เพิ่มความอุ่นใจในชีวิต และ ทรัพย์สิน มากขึ้น โครงการรับฝากบ้านไว้กับตำรวจ จะมีเจ้าหน้าที่ตำรวจ คอยตรวจตรา ดูแลบ้านเรือน ที่เข้าร่วมโครงการเป็นพิเศษ ซึ่งในปัจจุบันโครงการรับฝากบ้านไว้กับตำรวจนั้น มีการนำเทคโนโลยีเข้ามาใช้ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพ ในการทำงานมากยิ่งขึ้น เพราะมีบ้านผู้เข้าร่วมโครงการจำนวนมากขึ้นทุกปี ทำให้เจ้าหน้าที่ตำรวจ ต้องเพิ่มการทำงานมากขึ้น  โดยการนำ แอพพิเคชั่น ไลน์ เข้ามาประกอบการทำงาน ของเจ้าหน้าที่ ในการส่งรูปภาพ สถานการณ์บ้านที่เข้าร่วมโครงการ ในขณะ ๆนั้น ให้กับเจ้าของบ้านได้ทราบ ถึงความเคลื่อนไหว บ้านของตน และ ระแวก บ้าน แต่อย่างไรแล้วก็ตาม เจ้าของบ้านเอง ก็ควรจะตรวจสอบ ปิดล๊อค บ้านเรือนของตนเอง ให้ถี่ถ้วน ก่อนจะออกเดินทางท่องเที่ยว ในช่วงวันหยุดยาวปีใหม่ ในส่วนตัวโครงการเอง เป็นเพียงแค่ การเพิ่มความถี่ ในการออกตรวจพื้นที่ ต่างๆมากขึ้น เท่านั้น สำหรับผู้ที่สนใจ สามารถมากรอก รายละเอียดเข้าร่วมโครงการได้ที่ สถานีตำรวจภูธรศรีราชา ฟรี ไม่มีค่าใช้จ่ายใด ๆ ทั้งสิ้น
สนับสนุนข่าวโดย

ไม่มีความคิดเห็น:

สงวนลิขสิทธิ์ © พ.ศ.2559 ชลบุรี ฮอท รีพอร์ท นิวส์ | Chonburi Hot Report News | 44/48 หมู่ 3 หมู่บ้านศรีราชาปาร์ค ถ.เก้ากิโล ต.สุรศักดิ์ จ.ชลบุรี 20110 โทร.063-187-5563