หลายพื้นที่ในอำเภอศรีราชา ต่างจัดกิจกรรมเพื่อถวายเป็นพระราชกุศล ในหลวงรัชกาลที่ 9


ที่บริเวณด้านหน้าศาลาประชาคม หลังใหม่  ที่ว่าการอำเภอศรีราชา จังหวัดชลบุรี    นาย วรญาณ   บุญณราช  นายอำเภอศรีราชา ให้เกียรติ เป็นประธานเปิดกิจกรรมโครงการพัฒนาความสะอาด สิ่งแวดล้อมในเขตเมือง ทำดีเพื่อพ่อ ถวายเป็นพระราชกุศล  เนื่องในโอกาส วันคล้าย วันพระราชสมภพ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ปีที่ 89 


โดยกิจกรรมดังกล่าวได้รับความร่วมมือจาก คณะผู้บริหารเทศบาล องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น กำนัน ผู้ใหญ่บ้าน  อาสาสมัครกลุ่มองค์กร ต่าง ๆ  และ ชาวชุมชนในเขตเมืองศรีราชา เข้าร่วมโครงการอย่างพร้อมเพรียง ภายในโครงการทาง อำเภอศรีราชา และเทศบาลเมืองศรีราชา ได้แจกจ่าย เครื่องมืออุปกรณ์ ทำความสะอาด  ต่าง ๆ ให้กับผู้เข้าร่วมโครงการ เพื่อ ให้กลับไปพัฒนาทำความสะอาด ตามสถานที่ ทำงาน ชุมชน หมู่บ้าน ท้องถิ่นที่ตนเองอยู่  ร่วมถึง ตามสวนสุขภาพ สวนสาธารณะ สนามเด็กเล่น   ทำความสะอาดตามชุมชน ถนนหนทาง 

ทั้งนี้เพื่อเป็นการฟื้นฟูสภาพแวดล้อม ในท้องถิ่นที่ตนเองอยู่ให้กับมาสวยงาม เหมาะสมกับเป็นสถานที่ท่องเที่ยว ออกกำลังกาย พักผ่อนหย่อนใจ และยังแสดงถึง ความรัก ความสามัคคี ของ พสกนิกรชาวไทย ทุกหมู่เหล่า ต่อ ในหลวงรัชกาลที่ 9 ส่วนที่โรงพยาบาลสมเด็จพระบรมราชเทวี ณ ศรีราชา สภากาชาดไทย จังหวัดชลบุรี  จัดโครงการรับบริจาคโลหิต เพื่อถวายเป็นพระราชกุศล เนื่องในโอกาส วันคล้ายวันพระราชสมภพ พระบาทสมเด็จพระปรมิทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ปีที่ 89 

บรรยากาศภายในงาน  มีประชาชน ทุกเพศวัย มาเข้าร่วมโครงการ ครั้งนี้กันอย่างคึกคัก ตลอดทั้งวัน ผู้ที่สมัครใจ เข้าร่วมโครงการบริจาคโลหิต ต่างมารอต่อคิว กรอกเอกสาร หลักฐาน ต่าง ๆ มายืนยันตนเอง ผู้บริจาคโลหิตบางราย ก็นำ เอกสาร การเคยให้บริจาคโลหิต ครั้งที่ผ่านมา แสดงความประสงค์ยื่นยันให้ กับทางเจ้าหน้าที่แพทย์  เพื่อสะดวกต่อการ บันทึกประวัติ และ ความรวดเร็วในการรอรับ บริการ เพื่อแสดง ถึงความแข็งแรง สมบูรณ์ ของร่างกาย และ ความพร้อม ในการบริจาคโลหิต เพื่อถวายเป็นพระราชกุศล ในครั้งนี้ สำหรับปริมาณโลหิต ที่ได้จากกิจกรรมครั้งนี้ ทางสภากาชาดไทย จะนำไปร่วมโครงการลดปัญหาภาวะเลือดขาดแคลนใน ธนาคารเลือด ของสภากาชาดไทยที่จะนำไปใช้ช่วยผู้ป่วย และผู้ที่ประสบอุบัติเหตุ จากเหตุการณ์ ต่าง ๆ ต่อไปในอนาคต


สนับสนุนข่าวโดย

ไม่มีความคิดเห็น:

สงวนลิขสิทธิ์ © พ.ศ.2559 ชลบุรี ฮอท รีพอร์ท นิวส์ | Chonburi Hot Report News | 44/48 หมู่ 3 หมู่บ้านศรีราชาปาร์ค ถ.เก้ากิโล ต.สุรศักดิ์ จ.ชลบุรี 20110 โทร.063-187-5563