สถานศึกษาเอกชน ในเขตศรีราชาต่างจัดกิจกรรมอวยพรวันคริสต์มาส และวันขึ้นปีใหม่ ประจำปีการศึกษา 2559


ที่โรงเรียนเทศบาลบ้านศรีมหาราชา  จังหวัดชลบุรี  นายจิระ จักกะภาพ รองนายกเทศมนตรีเมืองศรีราชา ฝ่ายการศึกษา  ให้เกียรติเป็นประธานเปิดงานกิจกรรมวันคริสมาต และสวัสดีปีใหม่ ประจำปีการศึกษา 2559   พร้อมมอบประกาศนีย์บัตรให้กับนักเรียน ที่ชนะในการประกวด ในประเภทต่าง ๆ  โดยปีนี้นั้น ทางโรงเรียนจัดกิจกรรม แบบเรียบง่าย แต่เน้นไปที่ให้นักเรียนได้มีความรู้ ความเข้าใจประวัติ ความเป็นมาของวันคริสต์มาสและวันขึ้นปีใหม่สากล  โดยนำเพลงพระราชนิพนธ์ อวยพรปีใหม่ ในเวอชั่น ภาษาอังกฤษ ขับร้องให้ เพื่อนักเรียนได้ฟัง และ รู้จัก พระอัจฉริยภาพ ทางด้านการดนตรี ของ ในหลวง รัชกาลที่ 9  โดยมีวงดนตรี เครื่องสาย และกลุ่มนักร้องประสานเสียงของโรงเรียน ร่วมขับร้อง สร้างความสุข สร้างความสนุกสนาน เนื่องในโอกาส วันคริสมาต และ เทศกาลปีใหม่ที่กำลังมาถึง

ส่วนที่ โรงเรียนอัสสัมชัญศรีราชา จังหวัดชลบุรี คณะผู้บริหาร และคณะครู ร่วมกันจัดกิจกรรมงานอวยพรวันคริสต์มาส และวันขึ้นปีใหม่ ที่ทางโรงเรียนได้จัดขึ้นประจำในทุกปี วัตถุประสงค์เพื่อส่งเสริมให้นักเรียนได้ร่วมกิจกรรมฉลองส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่เป็นหมู่คณะ มีความรัก ความสามัคคี  ซึ่งปีนี้นั้นทางโรงเรียนจัดการเปลี่ยนแปลงการจัดงานจากภายในห้องเรียน มาเป็นการจัดกิจกรรมร่วมกัน ซึ่งจะให้นักเรียนทุกคนได้แสดงความสามารถ ในการออกบูธกิจกรรม การละเล่น และได้ใช้เวลาร่วมกัน ก่อนที่ทางโรงเรียนจะหยุดการเรียนการสอน ในช่วงปีใหม่  ภายในงานมีผู้แทนนักเรียนกล่าวคำอวยพร และร่วมกันมอบของขวัญ ดอกไม้ แด่อธิการ คณะภราดา และคณะครู เพื่อเป็นการแสดงถึงความเคารพและมุทิตาจิตที่ดีที่นักเรียนมีต่อคณะครู บรรยากาศภายในงานเต็มไปด้วยความสนุกสนาน ในการที่นักเรียนได้ร่วมไม้ร่วมมือกันจัดกิจกรรมนี้ขึ้นมา

สนับสนุนข่าวโดย

ไม่มีความคิดเห็น:

สงวนลิขสิทธิ์ © พ.ศ.2559 ชลบุรี ฮอท รีพอร์ท นิวส์ | Chonburi Hot Report News | 44/48 หมู่ 3 หมู่บ้านศรีราชาปาร์ค ถ.เก้ากิโล ต.สุรศักดิ์ จ.ชลบุรี 20110 โทร.063-187-5563