ศูนย์พัฒนาเด็กเล็กเทศบาลตำบลบางพระจัดกิจกรรมแปลอักษร ถวายเป็นพระราชกุศล และสืบสานประเพณีลอยกระทงให้กับเยาวชนไทย และต่างด้าว


  ที่ศูนย์พัฒนาเด็กเล็ก เทศบาลตำบลบางพระ จังหวัดชลบุรี  คณะครูประจำชั้นนักเรียนในระดับอนุบาล ศูนย์พัฒนาเด็กเล็กเทศบาลตำบลบางพระ ประมาณ 100 คน ทั้งเยาวชนไทย และ ต่างด้าว จัดกิจกรรมเพื่อแสดงความจงรักภักดี และเทิดพระเกียรติ ในหลวง รัชกาลที่ 9  โดยการนำนักเรียนทุกระดับชั้น มาแปลอักษร เป็นเลข 9 ไทย และ หัวใจ ดวงเล็ก ๆ ของเด็ก เป็นภาพที่สวยงาม และเรียบง่าย แถมยัง เป็นการบ่งบอกถึง ความสมัครสมาน สามัคคี ของเพื่อร่วมโลก ร่วมโรงเรียน ไม่ว่าสัญชาติ ใด ก็ตาม หลังจากนั้น  ได้จัดกิจกรรมลอยกระทง โดยนำนักเรียนออกมาลอยกระทงบริเวณชายทะเลบางพระ ก่อนทำการลอยกระทง ทางคณะครูได้เล่าประวัติประเพณีลอยกระทงให้เด็ก ได้รู้จัก  ก่อน ร่วมกันอธิฐาน ขอพร ขอคะมาลาโทษ กับ พระแม่คงคา ซึ่งเด็ก ๆ ต่างตื่นเต้น และ ดีใจเมื่อเห็นกระทงของตนเองได้ลอยอยู่ในน้ำ  สำหรับทางศูนย์เด็กเล็กอนุบาลบ้านบางพระ นั้น เป็นศูนย์ ขยายโอกาสทางการศึกษา สังกัดเทศบาลตำบลบางพระ ปัจจุบัน ที่เด็กนักเรียน ชาวไทย และ ชาวต่างด้าว มาเข้าศึกษาเล่าเรียน ร่วมกัน โดยผู้ปกครองส่วนมาก มีฐานะยากจน และ ประกอบอาชีพชาวประมง ในเขตบางพระ
สนับสนุนข่าวโดย

ไม่มีความคิดเห็น:

สงวนลิขสิทธิ์ © พ.ศ.2559 ชลบุรี ฮอท รีพอร์ท นิวส์ | Chonburi Hot Report News | 44/48 หมู่ 3 หมู่บ้านศรีราชาปาร์ค ถ.เก้ากิโล ต.สุรศักดิ์ จ.ชลบุรี 20110 โทร.063-187-5563