นักเรียนในเขตเมืองศรีราชา กว่า 6,000 คนร่วมใจกัน เป็นหนึ่ง แปลอักษร เทิดพระเกียรติ รำลึกถึงพระมหากรุณาธิคุณ พระบาทสมเด็จพระปรมิทรมหาภูมิพลอดุลยเดช


  ที่สนามกีฬาเทศบาลเมืองศรีราชา โรงเรียนเทศบาลบ้านศรีมหาราชา  จังหวัดชลบุรี  นายวรญาณ บุญราช นายอำเภอศรีราชา พ่อเมืองชาวศรีราชา นำพสกนิกรชาวศรีราชา คณะ ผู้บริหารเทศบาลเมืองศรีราชา หัวหน้าส่วนราชการ ข้าราชการ ทหาร ตำรวจ กลุ่มพลังมวลชน พ่อค้า แม่ค้า และ นักเรียน นักศึกษา จากหลายสถาบัน กว่า 6,000 คน ร่วมใจกันเป็น ส่วนหนึ่ง ในการจัดกิจกรรม ชาวศรีราชาร่วมอาลัย ด้วยใจภักดิ์  เพื่อแสดงออกถึง ความจงรักภักดี น้อมรำลึกในพระมหากรุณาธิคุณหาที่สุดมิได้  

 โดยภายในกิจกรรม ทุกภาคส่วน ร่วมใจกันเป็นหนึ่ง ถ่ายทอด ความรัก ที่มี ต่อพ่อหลวง รัชกาลที่ 9 ด้วยการแปลขบวนอักษร เป็นรูปหัวใจ ภายใน มีข้อความ ว่า พ่อ และ อักษร เลข 9 ไทย พร้อม สัญลักษณ์ เครื่องหมาย ริบบิ้น มนุษย์ สีดำ อยู่  2  ข้าง หัวใจ ซึ่งบ่งบอกถึง ความอาลัย ของ ปวงชนชาวไทย ที่ ยากจะสุดทำใจได้ ซึ่งพระองค์ ได้ทรง สถิตในดวงใจ พสกนิกร ชาวศรีราชา ทุกคน ทุกหมู่เหล่า   พร้อมร่วมกันเปล่งเสียง ร้องเพลง สรรเสริญพระบารมี เพื่อถวายเป็นพระราชกุศล และเพลงพระราชนิพนธ์ ต่างๆ  ที่พระองค์ ได้ประพันธ์ไว้ โดยการบรรเลงของ นักดนตรีวงออเคสตร้า  จากสถานบัน ต่างๆ ที่มาร่วมตัวกัน เพื่อพ่อหลวง ถึงแม้กิจกรรมาเช้าวันนี้ จะร้อนอบอ้าว แต่ ทุกคน ต่าง ยิ้มสู้ เพื่อให้กิจกรรมในครั้งนี้ สำเร็จ อย่างสมพระเกียรติ เท่าที่ ชาวศรีราชา จะร่วมใจทำได้สนับสนุนข่าวโดย

ไม่มีความคิดเห็น:

สงวนลิขสิทธิ์ © พ.ศ.2559 ชลบุรี ฮอท รีพอร์ท นิวส์ | Chonburi Hot Report News | 44/48 หมู่ 3 หมู่บ้านศรีราชาปาร์ค ถ.เก้ากิโล ต.สุรศักดิ์ จ.ชลบุรี 20110 โทร.063-187-5563