กองพันต่อสู้อากาศยานที่ 12 กองทัพเรือ สโมสรไลออนส์ชลบุรี และ บรรดานักเรียน ร่วมโครงการทำดีเพื่อพ่อ ร่วมปลูกป่าชายเลน 999 ต้น ถวายเป็นพระราชกุศล


 ที่สนามกีฬาทางน้ำ กองพันต่อสู่อากาศยานที่ 12 กองทัพเรือ ตำบลบางพระ จังหวัดชลบุรี พลเอก ด๊อกเตอร์เทอดศักดิ์  มารมย์ ราชองครักษ์พิเศษ และ ประธานมูลนิธิไลออนส์ในประเทศไทย เป็นประธานเปิดโครงการ ทำดีเพื่อพ่อ ปลูกป่าชายเลน 999 ต้น ถวายเป็นพระราชกุศล แด่พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช  อีกทั้งปัจจุบันโลก กำลังประสบภัยจากภาวะสิ่งแวดล้อมเป็นพิษ โลกร้อน  อันเนื่องจากประชากรโลก ใช้ทรัพยากรธรรมชาติ อย่างขาดความระมัดระวัง อีกทั้ง ความเจริญทาง เทคโนโลยี และสังคม ทำให้พื้นที่ป่าธรรมชาติ ลดลง เนื่องมาจากการบุกรุก ของมนุษย์เอง จากสาเหตุดังกล่าว ประชากรโลก ควรอย่างยิ่งที่จะมีจิตสำนึกในการรักษาธรรมชาติ รักษาสิ่งแวดล้อม โดยเริ่มต้นจากท้องถิ่นของตนเอง  และ ต่อยอด ไปในอนาคต ในส่วนเขตตำบลบางพระ ตกในภาวะ มีเนื้อที่ป่าชายเลน ลดลง  ซึ่งป่าชายเลน ยังเป็นระบบนิเวศน์ที่สำคัญ ของสัตว์ น้ำทะเล เป็นทั้งแหล่งที่อยู่ อาศัย อนุบาลสัตว์  สามารถป้องกันน้ำทะเลกัดเซาะชายฝั่ง และ สัตว์เล็กใหญ่ สามารถหลบคลื่นลมทะเลได้  ปัจจัยต่างๆ  จึงได้เกิดโครงการนี้ขึ้นมา โดยได้รับความร่วมมือจาก ทหาร กองพันต่อสู่อากาศยานที่ 12 กองทัพเรือ  สมาชิกไลออนส์ชลบุรีวชิรปราการ  สโมสรไลออนส์รัชโยธิน คณะครู และ นักเรียน จากวิทยาลัยเทคโนโลยีเมืองชลบริหารธุรกิจ และ วิทยาลัยเทคโนโลยีเมืองชลพาณิชยการ ร่วมกันปลูกป่า โกงกาง 999 ต้น บนพื้นที่ป่าชายเลนพื้นสุดท้าย ที่เหลือในเขตบางพระ พร้อมซ่อมแซมสะพาน ภายในศูนย์อนุรักษ์ป่าชายเลน เพื่อไว้ให้เป็นที่ศึกษาเรียนรู้ ระบบนิเวศน์ป่าชายเลนต่อไปสนับสนุนข่าวโดย

ไม่มีความคิดเห็น:

สงวนลิขสิทธิ์ © พ.ศ.2559 ชลบุรี ฮอท รีพอร์ท นิวส์ | Chonburi Hot Report News | 44/48 หมู่ 3 หมู่บ้านศรีราชาปาร์ค ถ.เก้ากิโล ต.สุรศักดิ์ จ.ชลบุรี 20110 โทร.063-187-5563