ที่ทำการไปรษณีย์ศรีราชา จัดมุมที่ระลึก แสตมป์ ใน พระราชกรณียกิจ องค์พ่อหลวง พร้อมเปิดรับจอง แสตมป์บางรุ่นที่ยังพอเหลือไม่มากหนักในการสะสม และบูชา


 ประชาชน ที่สนใจ และ นักสะสมแสตมป์ ทั้งรุ่นเก่า ใหม่ ต่าง มายืนต่อคิว เพื่อสั่งจอง แสตมป์ ที่ระลึก และ แสตมป์ประจำวัน ที่พิมพ์ ภาพพระราชกรณียกิจ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ตอน ขณะที่พระองค์ท่าน ยังทรงพระราชกรณียกิจ และ พระอัจฉริยภาพ ในด้าน  ต่างๆ ทั้งการกีฬา การดนตรี และ การสัมพันธ์ไมตรี ระหว่างประเทศ   ตลอด 70 พรรษา เพื่อเก็บไว้เป็นที่ระลึก และ บูชา รำลึกถึงพระคุณ ของพระองค์ท่าน ในการจากไปสู่สรวง สวรรคาลัย  นายสุรัตน์ ฐติวรสิริ รองผู้จัดการที่ทำการไปรษณีย์ศรีราชา เปิดเผยว่า ช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมา การสะสมแสตมป์ กลับมาได้ความนิยมอีกครั้ง มี ยอดการสั่งจอง แสตมป์ ที่เกี่ยวข้อง กับพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช เป็นจำนวนมาก จน แสตมป์ บางรุ่น บางประเภท ที่ทางสำนักงานเก็บไว้ ออกจำหน่ายให้กับ ประชาชน จนหมด คลัง และไม่สามารถสั่ง มา จำหน่ายเพิ่มได้ เนื่องจาก มีความต้องการพร้อมกันทั่วประเทศ  สาเหตุหนึ่ง ที่ประชาชน นิยมเก็บแสตมป์ เป็นที่ระลึก ที่ครั้งนี้นั้น เกิดจาก แสตมป์ เมื่อเก็บสะสมไว้ยิ่ง นาน จะมีราคา มีมูลค่า แถมสีสันสวยงาม  บางรุ่น บางประเภท พิมพ์ผลิต ในลักษณะ พิเศษ จากสำนักพิมพ์ ทั้งใน และ ต่างประเทศ จึงมีคุณค่า มากกว่า ภายถ่าย และโปสเตอร์ นอกจากนี้ ที่ทำการไปรษณีย์  ศรีราชา ยังเทิดพระเกียรติ จัดมุมนิทรรศการ แสตมป์ พระราชกรณียกิจ ที่ระลึก ให้ประชาชนที่สนใจได้ชม ถึงมหากรุณาธิคุณ ที่พระองค์ ทรงสร้างไว้ให้ปวงชนชาวไทย ผ่าน บนแสตมป์ กันด้วย

สนับสนุนข่าวโดย

ไม่มีความคิดเห็น:

สงวนลิขสิทธิ์ © พ.ศ.2559 ชลบุรี ฮอท รีพอร์ท นิวส์ | Chonburi Hot Report News | 44/48 หมู่ 3 หมู่บ้านศรีราชาปาร์ค ถ.เก้ากิโล ต.สุรศักดิ์ จ.ชลบุรี 20110 โทร.063-187-5563