ประชาชนแห่สั่งจองหนังสือ พ๊อคเก็ต บุ๊ค พระราชกรณียกิจ พระราชนิพนธ์ ที่ประพันธ์ ขึ้นเพื่อรวบรวม เป็นที่ระลึก และ การศึกษา นำไปปรับใช้ในการดำรงชีวิตตามหลักคำพ่อสอน


 ที่ มุมหนังสือ ภายใน ห้างศูนย์นักเรียนกรุ๊ป  ศรีราชา ประชาชน ทุกเพศ วัย ออกมาเดินเลือกชม และ สั่งจอง หนังสือ พ๊อคเก็ต บุ๊ค ของสำนักพิมพ์ต่างๆ  ที่ตีพิมพ์ พระราชประวัติ พระราชกรณียกิจ บทประพนธ์ พระราชนิพนธ์  และ หนังสือ นิทาน การ์ตูน คำสอน ต่าง ๆ ขององค์พ่อหลวง ที่ทรง  ประพันธ์ขึ้น เมื่อครั้งยาม ที่พระองค์ ยังมีพระชนม์ชีพอยู่   นายวรวุฒิ ญาณประภาส ผู้จัดการแผนกหนังสือ ห้างศูนย์นักเรียน กรุ๊ป ศรีราชา เปิดเผย ว่า ในช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมา มียอดสั่งจอง หนังสือ และ พ๊อคเก็ต บุ๊ค เป็นจำนวนมาก ทั้ง ที่เคยตีพิมพ์ ไปแล้ว และ ตีพิมพ์ใหม่ สาเหตุจากประชาชน มีความต้องการจะเก็บรวบรวม หนังสือ และ พ๊อคเก็ตบุ๊ค ต่างๆ ไว้เพื่อเป็นที่ระลึก ในความทรงจำ อัจฉริยภาพ ทางด้านบทประพันธ์ และ แนว ความคิดตาม พระราชดำริ หลักเศรษฐกิจพอเพียง ของพระองค์ ท่าน เพื่อเป็นการศึกษา และ นำกลับไปปฏิบัติใช้ ในการดำรงชีวิตต่อไปของพระชาชาวไทย ในส่วน หนังสือ นิทาน หรือการ์ตูน ที่ท่านทรงประพันธ์ ขึ้น ก็ได้รับ ความนิยม จาก กลุ่มเยาวชน และ สถานศึกษา ก็ถูกซื้อหา เพื่อเก็บรวบรวม ไปใช้ประกอบการเรียนการสอน เพื่อความเข้าใจ และให้เยาวชน รู้รัก ระลึกถึงพระคุณ ในพระราชกรณียกิจ ต่างๆ เช่นกัน โดยเฉพาะ บทประพันธ์ เรื่องมหาชนก คุณทองแดง และ หนังสือรวบเล่ม อัตรศิลปิน ครองศาสน์ ครองศิลป์ การดนตรี ในรัชกาลที่ 9 เป็นหนังสือ ที่มียอดสั่งจองมากที่สุด ในช่วงนี้
สนับสนุนข่าวโดย

ไม่มีความคิดเห็น:

สงวนลิขสิทธิ์ © พ.ศ.2559 ชลบุรี ฮอท รีพอร์ท นิวส์ | Chonburi Hot Report News | 44/48 หมู่ 3 หมู่บ้านศรีราชาปาร์ค ถ.เก้ากิโล ต.สุรศักดิ์ จ.ชลบุรี 20110 โทร.063-187-5563