ตลาดผ้า คึกคัก ประชาชน ออกมาเลือกซื้อ ผ้าดำ ขาวไปประดับหน่วยงาน และ เสื้อผ้า สีดำ กลับไปใส่ ไว้ทุกข์ ถวายความอาลัย ผู้ประกอบการ ย้ำชัดไม่ฉวยโอกาสขึ้นราคา (มีคลิป)


  บรรยากาศ ย่านค้าขาย เสื้อ ผ้า และ ตลาด ผ้า ในเขตเมืองศรีราชา ปรากฏว่า ในช่วงพักเที่ยง นี้ คึกคักไปด้วย ประชาชน พนักงาน ลูกจ้าง ห้างร้าน ต่างๆ ออกมาเดินเลือกซื้อ เสื้อผ้า โทนสี ดำ ขาว ตาม ร้านจำหน่ายเสื้อผ้า กันเป็นจำนวน ร่วมทั้ง การสั่งซื้อ ผ้าดิบ ผ้าต่วน สี ดำ ขาว เพื่อ นำไปประดับ ตามหน่วยงาน และ องค์กร ของตน เพื่อแสดงความ อาลัย พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหา ภูมิพลอดุลยเดช  สู่สวรรคาลัย  ผู้ประกอบการร้าน ขายผ้า เปิดเผยว่า ในช่วงสัปดาห์ที่ ผ่าน มา มีประชาชน หน่วยงาน ห้างร้าน ต่างๆ  ทั่ว จังหวัดชลบุรี มี ยอดออเดอร์ สั่ง ซื้อ ผ้าดิบ ผ้าต่วน เป็นจำนวนมาก  จนทางร้านเอง ไม่สามารถ สั่ง ซื้อหา ผ้า ตามที่ต้องการ จากยอด ออเดอร์ที่สั่งมาได้ ตามต้องการ  จนต้องติดป้ายประกาศ ว่า ผ้าดำ ชนิด ต่าง ๆ  ขายหมดแล้ว  หรือ มีเพียงจำนวนจำกัด ให้แต่ละหน่วยงาน  ทั้งนี้เพื่อเป็นการแบ่งปัน ให้หน่วยงาน ทุกแห่ง ได้นำผ้าดิบ สีขาว ดำ กลับไป จัดสถานที่ ถวายความอาลัย  ส่วน เสื้อผ้า สีดำ นั้น ก็เช่นกัน ยอดขายมากขึ้น ร้านขายส่ง ที่ประตูน้ำ ก็ไม่มี เสื้อผ้า สีดำ ตามความต้องการของ แม่ค้ารายปลีก  จึงทำให้ราคา เสื้อดำ จากเดิม มีการขยับขึ้นเล็กน้อย แต่ ผู้ประกอบการเอง ย้ำ ว่า ไม่ถือโอกาสนี้ ซ้ำเติมความทุกข์ ฉวยโอกาสขึ้นราคา จำหน่าย ผ้าดิบ ผ้าต่วน และ เสื้อผ้าสีดำ อย่างแน่นอน เพื่อเป็นการถวายเป็นพระราชกุศล แด่องค์พ่อหลวง(วีดีโอ)
สนับสนุนข่าวโดย

ไม่มีความคิดเห็น:

สงวนลิขสิทธิ์ © พ.ศ.2559 ชลบุรี ฮอท รีพอร์ท นิวส์ | Chonburi Hot Report News | 44/48 หมู่ 3 หมู่บ้านศรีราชาปาร์ค ถ.เก้ากิโล ต.สุรศักดิ์ จ.ชลบุรี 20110 โทร.063-187-5563